Hỗ trợ trực tuyến

RÈN NÃO TOÀN DIỆN THÔNG QUA 4 KĨ NĂNG

20/06/2018 - 02:43

Độ tuổi từ 4 - 14 tuổi là độ tuổi cực kì quan trọng cho sự phát triển của não bộ trẻ. 10 năm nay sẽ quyết định tới 75% khả năng phát triển trí não của trẻ. Để bé có thể phát triển toàn diện não bộ của mình trong độ tuổi này, trong một buổi học (2 giờ đồng hồ) cùng UCMAS, các bé sẽ được rèn luyện toàn bộ trí não thông qua 4 hoạt động sau:

  • Nghe tínhren-nao-toan-dien-thong-qua-4-ki-nang
  • Nhìn tính
  • Thẻ số nhanh
  • Viết số nhanh

Đầu tiên, với hoạt động nghe tính: các bé sẽ được khởi động đôi tai với các phép tính được giáo viên đọc liên tiếp theo tốc độ tăng dần đều. Tiếp đó là hoạt động nhìn tính với dãy các phép tính đã được viết sẵn, bé thực hiện các phép cộng trừ trong thời gian cho phép. Hoạt động nhìn tính sẽ giúp bé rèn luyện khả năng quan sát, tính toán.

Bé Hà Vy thực hiện nghe tính và nhìn tính cùng lúc

Bên cạnh đó, hoạt động thẻ số nhanh sẽ giúp các bé nhớ mặt bàn tính, tính toán với trí nhớ và khả năng tưởng tượng của mình:


Các bé thực hiện cộng trên thẻ số

Viết số nhanh cũng là một hoạt động rất thú vị đối với các bé. Vì không đơn thuần là nhìn vào bảng, giấy để viết số, các bé còn được tranh đua tốc độ với các bạn, tạo được sự cạnh tranh, hào hứng ngay trong lớp học của các con.


Một cuộc thi viết số nhanh tại UCMAS Hài Phòng

Hoạt động viết số nhanh sẽ giúp các con có thao tác tay nhanh hơn, và đặc biệt sẽ hỗ trợ các con trong các thao tác gẩy bàn tính sau này.

4 hoạt động với tính toán tương ứng với 4 “bài tập” rèn luyện cho trí não, sẽ đem lại cho bé:

  • Khả năng tập trung, lắng nghe, ghi nhớ
  • Khả năng quan sát, hình dung & tưởng tượng
  • Khả năng tính toán, liên tưởng, tư duy nhanh
  • Đặc biệt là khả năng tự tin, giải quyết các tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài 2 giờ tập luyện trên lớp mỗi tuần, UCMAS chúng tôi khuyến khích các phụ huynh cho bé tập luyện cùng bàn tính tối thiểu 30 phút mỗi ngày. Điều này sẽ đem lại hiệu quả dài lâu cho sự phát triển não bộ của bé.

Bình luận Facebook
Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Các bài viết khác

Tầm quan trọng và lợi ích của việc sử dụng giáo cụ trực quan trong chương trình UCMAS

Giáo cụ trực quan còn giúp cho não bộ quan sát của trẻ phát triển toàn diện, trí tưởng tượng bay bổng, vốn ngôn ngữ giàu có thêm. Khi cho học sinh quan sát một đồ dùng trực quan nào đó, hướng dẫn viên sẽ đưa ra những thông tin đi kèm và đặt câu hỏi tương tác giúp học sinh nhận biết và ghi nhớ.

Cập nhật phương pháp học UCMAS

Có rất nhiều bậc phụ huynh lo ngại rằng việc sử dụng giáo cụ trực quan có hình ảnh, màu sắc sinh động sẽ khiến trẻ mất tập trung, gây tò mò, phân tán sự chú ý khi nghe giáo viên giảng dạy trên lớp.

Các khóa học bàn tính của UCMAS

Đến năm 2019, UCMAS thực hiện đổi mới chương trình, cập nhật nội dung và các mẫu bàn tính mới giúp tối ưu hơn nữa khả năng kích thích tư duy ở trẻ và được UCMAS phát triển lên một tầm cao mới.

Rèn luyện tính nhẩm nhanh

UCMAS là phương pháp được rất nhiều bậc phụ huynh và các em quan tâm để rèn luyện tính nhẩm nhanh

Tính toán nhanh khi học UCMAS

Lựa chọn cách dạy trẻ tính nhẩm nhanh phù hợp kích thích tư duy não bộ, đồng thời giảm thiếu tối đa thời gian học tập của trẻ.

PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN NÃO BỘ THÔNG QUA BÀN TÍNH GẨY

Khi nói đến sự phát triển não bộ của trẻ, chúng ta thường gộp chung sự phát triển của 2 bán cầu não: não trái và não phải. Nhưng trên thực tế, trẻ em có cách thức phát triển não bộ khác nhau, có trẻ chỉ tập trung phát triển não trái, có trẻ chỉ phát triển não phải. Điều này sẽ làm mất cân xứng trong vấn đề tư duy của các em.

30 PHÚT “TẬP THỂ DỤC NÃO BỘ” MỖI NGÀY!

Tập thể dục cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với trẻ em. Thể dục giúp cơ bắp của bé phát triển, tăng sức đề kháng để bé khỏe mạnh, cao lớn hơn. Với chương trình “Bàn tính & Số học trí tuệ” UCMAS, cha mẹ sẽ được yên tâm vì não bộ của bé cũng được tập thể dục hàng ngày. Chỉ với 30 phút mỗi ngày, bé sẽ có một não bộ phát triển khỏe mạnh và bền bỉ hơn.