Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức giáo dục

Những phương pháp đơn giản giúp bé ham học hỏi

Tạo không gian học tập yên tĩnh, thoáng mát, cho bé học vào thời điểm thích hợp, giúp con rèn khả năng ghi nhớ, tập trung qua việc nhỏ mỗi ngày, không trách mắng khi kèm bé học... là những cách giúp bé hứng thú với bài vở.

Phương pháp giáo dục - Lấy trẻ làm Trung tâm

Phương pháp lấy trẻ làm trung tâm là nền tảng quan trọng trong giáo dục trẻ nhỏ từ thời Froebel để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho trẻ.

Khả năng của trẻ là VÔ HẠN - Bố mẹ hãy cứ tin con!

Trẻ em có thể quan sát, nhận thức, khám phá, tưởng tượng và học hỏi nhiều hơn chúng ta nghĩ, thậm chí đôi khi còn thông minh hơn cả người trưởng thành.

Giải mã 2 bán cầu não

Hai bán cầu có chức năng điều phối, điều khiển hoạt động của 2 nửa cơ thể theo cơ chế “điều phối chéo”. Bán cầu trái chịu trách nhiệm xử lý thông tin và điều khiển nửa cơ thể bên phải. Trong khi đó bán cầu não phải lại chịu trách nhiệm xử lý thông tin và điều khiển nửa cơ thể bên trái. Ngược lại, sự vận động của các chi cũng giúp kích thích sự phát triển của não bộ đặc biệt là vận động của tay.

Những bài tập hữu ích cho não bộ

Cũng giống như cơ bắp, não bộ sẽ khỏe hơn nhờ tập luyện thường xuyên. Hãy thử những bài tập sau để não bộ thêm nhạy bén và giảm thiểu tình trạng đãng trí.

Lựa chọn chương trình giáo dục KÉM CHẤT LƯỢNG cho con, liệu có nên ?

Nếu việc sử dụng thực phẩm bẩn, hàng tiêu dùng độc hại kém chất lượng, ... sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, thì những chương trình giáo dục giả, nhái, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ não và cách tư duy của trẻ.

Tập thể dục tốt nhất cho não bộ của bé – chương trình “bàn tính và số học trí tuệ” UCMAS

UCMAS là phương pháp tập thể dục não bộ toàn diện cho trẻ thông qua công cụ bàn tính, nhờ phương pháp rèn luyện trí não của UCMAS, hơn 30.000 trẻ em mỗi năm tại việt nam có bộ não khỏe mạnh hơn, thông minh hơn cho tương lai tươi sáng.

Con giãy nảy lên mỗi lần bị “bắt” học thuộc bài - Cha mẹ phải làm sao?

Ghi nhớ thực chất không chỉ là 1 kỹ năng, nó là một phần thuộc về tư duy của trẻ. Nếu được kích thích và rèn luyện hàng ngày với phương pháp phù hợp, não bộ và tư duy của con sẽ phát triển tối đa, đem lại khả năng ghi nhớ cực tốt. UCMAS sẽ giúp con có được khả năng đó!

Bệnh mất tập trung có đang làm phiền con bạn?

Mất tập trung là thực trạng chung của hầu hết trẻ em trên thế giới hiện nay! Thay vì có một tuổi thơ lành mạnh được học tập, vui chơi và vận động tích thực, các con có 1 tuổi thơ gắn liền với các thiết bị điện tử, tivi...

Bí quyết giúp con 5 tuổi hoàn thành 200 phép tính dài chỉ trong 8 phút!

Hàng năm, có hơn 30.000 em nhỏ trên toàn quốc đến với UCMAS trở nên tự tin hơn và có được khả năng tính nhanh đáng mơ ước! Bí quyết của UCMAS dành cho con là gì nhỉ?

30.000 trẻ em đang rèn luyện trí não mỗi ngày - con bạn thì sao?

UCMAS là chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ” duy nhất được khoa học chứng nhận là giúp phát triển trí tuệ cho trẻ từ 4 - 14 tuổi! Với 10 năm phát triển cùng gần 145 trung tâm UCMAS hoạt động trên toàn quốc, UCMAS là chương trình giáo dục hiện đại được hàng triệu cha mẹ Việt Nam tin dùng và tín nhiệm.

Dinh dưỡng cho các giai đoạn quan trọng trong phát triển não của trẻ

Sự phát triển trí não của trẻ em có thể phân thành 2 giai đoạn: Giai đoạn trong bào thai và giai đoạn 6 năm đầu đời. Trong cả 2 thời kỳ này, chế độ dinh dưỡng cần phải đa dạng cung cấp đủ các chất đạm, chất béo, chất bột đường và vitamin cùng các khoáng chất.

Thời điểm đầu tư 1 vốn 4 lời phát triển não bộ của trẻ dành cho cha mẹ

Các nhà khoa học đã khẳng định 3 năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng của sự phát triển não. Trong đó: từ 0 - 2 tuổi là thời kỳ phát triển của não phải – đây là giai đoạn thần đồng; 3 - 4 tuổi là giai đoạn chuyển tiếp sang thời kỳ của não trái; từ 6 tuổi là thời kỳ của não trái. Đến 8 tuổi trí lực không phát triển rõ rệt nữa, và sau đó con người chỉ có thể phát triển kỹ năng và tri thức.

Những sai lầm ít ai biết về bộ não người

Não là cơ quan phức tạp và bí ẩn nhất trong cơ thể con người. Các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu về chúng nhưng vẫn còn quá nhiều điều bí ẩn xung quanh nó.

8 cách đơn giản đến mức không ngờ để não bộ của bạn trẻ mãi không già

Không một ai trong chúng ta muốn mình già đi, từ vóc dáng đến tinh thần, thể chất. Nhưng mọi người thường hay cố gắng tìm mọi cách để lưu giữ vẻ bề ngoài trẻ trung mà quên mất bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể - đó là bộ não.
Xem thêm 8 tin tức khác