Hỗ trợ trực tuyến

30 PHÚT “TẬP THỂ DỤC NÃO BỘ” MỖI NGÀY!

02/07/2018 - 03:53

Tập thể dục cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với trẻ em. Thể dục giúp cơ bắp của bé phát triển, tăng sức đề kháng để bé khỏe mạnh, cao lớn hơn.

Tuy nhiên, có một bộ phận khó “tập thể dục” hơn cả, đó chính là não bộ của bé! Với chương trình “Bàn tính & Số học trí tuệ” UCMAS, cha mẹ sẽ được yên tâm vì não bộ của bé cũng được tập thể dục hàng ngày. Chỉ với 30 phút mỗi ngày, bé sẽ có một não bộ phát triển khỏe mạnh và bền bỉ hơn.

UCMAS “tập thể dục” cho não bộ của trẻ như thế nào?

Chương trình “Bàn tính & Số học trí tuệ” UCMAS được công nhận là “bài tập thể dục” tốt nhất cho não bộ của trẻ. “Tập thể dục” ở đây có nghĩa là tập luyện cho não bộ mỗi ngày thông qua công cụ là “chiếc bàn tính gẩy”.

Cũng như việc tập thể dục mỗi ngày, rèn luyện mỗi ngày cùng chiếc bàn tính sẽ đem lại một trí não khỏe mạnh, giúp trẻ có sức bền thần kinh và nền tảng tư duy tốt hơn. Bởi vậy, ngoài buổi học 2 giờ mỗi tuần ở trên lớp, mọi học sinh UCMAS đều được yêu cầu tập luyện cùng chiếc bàn tính gẩy ít nhất 30 phút tại nhà mỗi ngày.

 

Học sinh UCMAS chăm chỉ tập luyện bàn tính tại nhà

Nhờ “tập thể dục” mỗi ngày cùng phương pháp UCMAS, thông qua “các bài học rèn não trong lớp học UCMAS”, các con sẽ được song song rèn luyện các khả năng

  • Khả năng Tập Trung
  • Khả năng Quan Sát
  • Khả năng Ghi Nhớ
  • Khả năng Hình Dung Tưởng Tượng
  • Khả năng Tính Toán Nhanh

Những khả năng này đã được minh chứng và kiểm nghiệm ở 40 tỉnh thành trên cả nước với 150 trung tâm UCMAS và hơn 60.000 lượt đăng kí tham gia chương trình mỗi năm.

“Tập thể dục” não bộ khi nào và trong bao lâu là đủ?

Cha mẹ nên cho bé đi học UCMAS sớm nhất có thể, từ 4 tuổi trở đi và trước khi não bé phát triển chậm lại (trước 15 tuổi). Bởi khoa học đã chứng nhận, UCMAS là phương pháp tập thể dục não bộ tốt nhất cho trẻ từ 4 - 14 tuổi và trong giai đoạn này, não của bé đang phát triển đến 70% thể tích so với não của người lớn.

Cũng như các bài tập thể dục thông thường, nếu đang tập hàng ngày mà bé dừng không tập nữa, các cơ bắp sẽ dần nhỏ đi, sức khỏe cũng giảm dần. Chỉ khi rèn đến một mức độ đủ lâu, đủ lớn, thể trạng của bé mới được giữ nguyên và phát triển hơn. Tập thể dục não bộ cũng vậy, nếu tập luyện chưa đủ mà bé dừng lại, hiệu quả phát triển tư duy trong suốt thời gian luyện tập của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng.

30-phut-tap-the-duc-nao-bo-moi-ngay-1

 

Cho dù những kỹ năng như tính nhanh, quan sát, tập trung… của bé sẽ không mất đi, nhưng về bản chất, trí não không được rèn luyện thường xuyên sẽ kém nhanh nhạy, minh mẫn hơn.

Không chỉ tăng khả năng tính toán, khả năng ghi nhớ, tập trung mà quan trọng hơn đó chính là khả năng tư duy và sức bên thần kinh. Muốn phát triển được tư duy toàn diện, trẻ cần cả một quá trình luyện tập bền bỉ kiên trì. 

Hãy kiên trì, cha mẹ sẽ thấy được tác dụng của việc rèn luyện trí não cho con qua từng chặng đường UCMAS!

Bình luận Facebook
Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Các bài viết khác

Tầm quan trọng và lợi ích của việc sử dụng giáo cụ trực quan trong chương trình UCMAS

Giáo cụ trực quan còn giúp cho não bộ quan sát của trẻ phát triển toàn diện, trí tưởng tượng bay bổng, vốn ngôn ngữ giàu có thêm. Khi cho học sinh quan sát một đồ dùng trực quan nào đó, hướng dẫn viên sẽ đưa ra những thông tin đi kèm và đặt câu hỏi tương tác giúp học sinh nhận biết và ghi nhớ.

Cập nhật phương pháp học UCMAS

Có rất nhiều bậc phụ huynh lo ngại rằng việc sử dụng giáo cụ trực quan có hình ảnh, màu sắc sinh động sẽ khiến trẻ mất tập trung, gây tò mò, phân tán sự chú ý khi nghe giáo viên giảng dạy trên lớp.

Các khóa học bàn tính của UCMAS

Đến năm 2019, UCMAS thực hiện đổi mới chương trình, cập nhật nội dung và các mẫu bàn tính mới giúp tối ưu hơn nữa khả năng kích thích tư duy ở trẻ và được UCMAS phát triển lên một tầm cao mới.

Rèn luyện tính nhẩm nhanh

UCMAS là phương pháp được rất nhiều bậc phụ huynh và các em quan tâm để rèn luyện tính nhẩm nhanh

Tính toán nhanh khi học UCMAS

Lựa chọn cách dạy trẻ tính nhẩm nhanh phù hợp kích thích tư duy não bộ, đồng thời giảm thiếu tối đa thời gian học tập của trẻ.

PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN NÃO BỘ THÔNG QUA BÀN TÍNH GẨY

Khi nói đến sự phát triển não bộ của trẻ, chúng ta thường gộp chung sự phát triển của 2 bán cầu não: não trái và não phải. Nhưng trên thực tế, trẻ em có cách thức phát triển não bộ khác nhau, có trẻ chỉ tập trung phát triển não trái, có trẻ chỉ phát triển não phải. Điều này sẽ làm mất cân xứng trong vấn đề tư duy của các em.

RÈN NÃO TOÀN DIỆN THÔNG QUA 4 KĨ NĂNG

Độ tuổi từ 4 - 14 tuổi là độ tuổi cực kì quan trọng cho sự phát triển của não bộ trẻ. 10 năm nay sẽ quyết định tới 75% khả năng phát triển trí não của trẻ. Để bé có thể phát triển toàn diện não bộ của mình trong độ tuổi này, trong mỗi buổi luyện tập, các bé sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn để rèn não với 4 hoạt động chính bao gồm: nghe tính, nhìn tính, thẻ số nhanh, viết số nhanh