Hỗ trợ trực tuyến

Giáo cụ trực quan – Xu hướng giáo dục được hàng triệu phụ huynh hiện đại quan tâm

13/12/2019 - 04:08
[UCMAS 2019] Giáo cụ trực quan – Xu hướng giáo dục được hàng triệu phụ huynh hiện đại quan tâm
UCMAS là chương trình phát triển trí tuệ có lịch sử phát triển và được đánh giá tốt nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà ở trên khắp các châu lục. Đây là một phương pháp rèn luyện giúp bộ não trở nên khỏe mạnh hơn, tăng cường khả năng ghi nhớ - phản xạ nhanh cũng như hình dung tưởng tượng cực kỳ tốt ở trẻ lứa tuổi 4 -14.

Đánh dấu chặng đường phát triển mới, UCMAS phiên bản 2019 đã có sự thay đổi đáng kể trong việc đưa giáo cụ trực quan vào quá trình giảng dạy. Điều này có lẽ không còn xa lạ gì đối với những bậc phụ huynh đã tìm hiểu về phương pháp giáo dục sớm cho trẻ vào giai đoạn đầu đời nhưng đối với đại bộ phận những gia đình trẻ hiện nay vẫn đang dạy con theo lý thuyết, sách vở thi cần hiểu thêm việc học từ những trải nghiệm thực tiễn, để trẻ tự khám phá và phát huy hết tiềm năng của bản thân sẽ mang đến hiệu quả lớn hơn nhiều. Thay vì dạy bé những điều trong sách vở, sử dụng giáo cụ dạy học mang đến cho trẻ cái nhìn trực quan hơn về một kiến thức mới hay một lĩnh vực nào đó. Bằng việc trực tiếp sử dụng, quan sát, trẻ sẽ được vận dụng tối đa tất cả các giác quan cũng như khả năng sẵn có của bản thân để tìm hiểu kiến thức, phát huy được những tiềm năng có sẵn - điều mà các bậc cha mẹ nên khuyến khích giúp các em phát triển.

Đây là một xu hướng giáo dục hiện đại, được đánh giá cao vì tính hiệu quả mà nó mang lại giúp học sinh hiểu biết cụ thể hơn về số, về lượng qua những hình ảnh giáo viên trực tiếp minh họa.
*************************************


 Tầm quan trọng của đồ dùng trực quan
Nếu như các định nghĩa, công thức, nghiên cứu…được coi là phần lý thuyết trong giáo dục, nhằm giúp học sinh có được hiểu biết cơ bản về một kiến thức nào đó thì việc sử dụng giáo cụ trong đó có các giáo cụ, đồ dùng dạy học chính là phần bổ trợ để trẻ hiểu sâu hơn về kiến thức, do nó mang đến sự trải nghiệm trực tiếp, dễ hiểu, dễ nhìn cho trẻ; từ đó, trẻ sẽ dễ dàng lĩnh hội kiến thức, cũng như được khai phá hiểu biết, cái nhìn, cách suy nghĩ từ sâu bên trong.
Việc sử dụng giáo cụ trực quan trong UCMAS 2019
Ngay từ khi bắt đầu những giờ học trải nghiệm làm quen với UCMAS, các bạn nhỏ đã được tham gia rất nhiều hoạt động làm quen với bàn tính, đếm số, nhận biết số lượng, chữ số thông qua các trò chơi sử dụng giáo cụ trực quan sinh động. Với điểm đổi mới khác biệt này không những sẽ giúp hướng dẫn viên đi sâu hơn vào trọng tâm của bài học hơn mà còn thu hút sự tập trung, chú ý của học sinh, cải thiện khả năng học tập qua từng giờ luyện tập trên lớp.

Giáo cụ trực quan còn giúp cho não bộ quan sát của trẻ phát triển toàn diện, trí tưởng tượng bay bổng, vốn ngôn ngữ giàu có thêm. Khi cho học sinh quan sát một đồ dùng trực quan nào đó, hướng dẫn viên sẽ đưa ra những thông tin đi kèm và đặt câu hỏi tương tác giúp học sinh nhận biết và ghi nhớ.
 

************************************
Hãy đăng ký trải nghiệm miễn phí chương trình UCMAS ngay hôm nay tại gần 200 trung tâm chính thống trên 42 tỉnh thành ngay hôm nay.
Liên hệ với hotline 0967868623 hoặc đăng ký online tại 
dangky.ucmasvietnam.com
Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Bình luận Facebook
Các bài viết khác

LỄ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ BẢN QUYỀN UCMAS QUỐC TẾ - “Kiến tạo tương lai trong thời đại số”

UCMAS Việt Nam vinh dự và tự hào khi trở thành quốc gia đầu tiên trong mạng lưới 82 quốc gia UCMAS trên thế giới được nhận chuyển giao ứng dụng công nghệ mới vào chương trình giảng dạy UCMAS. Điều này khẳng định cam kết của UCMAS Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh của mình.

Tin vui tháng 4 Chào mừng trung tâm mới gia nhập hệ thống: UCMAS Việt Hưng

UCMAS Việt Nam vui mừng chào đón thành viên mới của hệ thống UCMAS Việt Nam tại Long Biên, Hà Nội.