Hỗ trợ trực tuyến

Trung tâm dạy toán tính nhẩm nhanh

19/03/2019 - 10:02

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tìm kiếm trung tâm dạy toán tính nhẩm nhanh tốt cho con nhằm mong muốn con tính nhẩm nhanh hơn và học giỏi toán hơn. Tuy nhiên, số lượng trung tâm dạy tính nhẩm nhanh rất nhiều, cha mẹ nên lựa chọn như thế nào cho phù hợp?

1. Trung tâm dạy toán tính nhẩm nhanh ở đâu?

Nắm bắt được xu hướng và tâm lý của các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng như tầm quan trọng của toán tính nhẩm, một loạt các trung tâm xuất hiện với phương châm chú trọng chất lượng, uy tín. Thế nhưng, sự thành lập tràn lan, ồ ạt của các trung tâm dạy toán tính nhẩm đó có thực sự đều tốt 100%?

Thực tế, hệ thống các trung tâm toán tư duy dạy trẻ tính nhẩm nhanh xuất hiện nhiều nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo chất lượng. Số lượng những trung tâm có uy tín trong giảng dạy cũng như chương trình học đạt chuẩn quốc tế là khá ít. Tại Việt Nam, một trong số ít những trung tâm có chứng nhận chuẩn quốc tế về dạy toán tư duy, tính nhẩm nhanh chính là UCMAS Việt Nam.

2. Phương pháp dạy tính toán nhanh ở UCMAS

Với những phương pháp học chất lượng giúp các em có thể tính nhẩm nhanh, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm sau khóa học các em sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

2.1. Lớp học bàn tính thông minh

UCMAS là thương hiệu mà IECC nhận nhượng quyền từ Học viện số học trí tuệ UCMAS Quốc tế đặt tại Malaysia. IECC là đại lý nhượng quyền chính thống và độc quyền chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS tại Việt Nam.

Chương trình được tạo ra từ các bài luyện tập khả năng tính toán nhanh với bàn tính gảy và các hoạt động kích thích tư duy, phản xạ não bộ thông qua con số, hình ảnh và âm thanh như thẻ số nhanh, viết số nhanh,... Theo đó, chương trình học UCMAS sẽ được phân thành hai lộ trình học ứng với hai giai đoạn tuổi phù hợp: từ 4 đến 7 tuổi và từ 8 đến 14 tuổi, mỗi khóa học sẽ có lượng kiến thức bổ trợ khác nhau.

Trung tâm dạy toán tính nhẩm nhanh ở UCMAS

Một lớp học tại UCMAS Việt Nam

Chương trình học của UCMAS được chia thành 2 khóa học dành cho bé từ 4 -7 tuổi và 8 - 14 tuổi.

 • Trong học trình dành cho bé từ 4 đến 7 tuổi, các em sẽ được học các kiến thức cơ bản trước bằng việc làm quen với bàn tính gảy cỡ nhỏ, các con số và phép tính cộng trừ đơn giản. Ở giai đoạn này, các bé sẽ lần lượt trải qua các cấp độ học: KG0, KG1, KG2, KG3, KG4. Ở mỗi cấp độ các em sẽ được luyện tập với bàn tính gảy và học hình thức tư duy. Do vậy, khóa học sẽ giúp các em kích thích sự phát triển của trí não, tăng cường khả năng quan sát, hình dung và tưởng tượng.

 • Chương trình dành cho bé từ 8 đến 14 tuổi các em sẽ được làm quen và thực hành thành thạo với những phép tính từ phức tạp hơn như: cộng, trừ, nhân, chia, khai căn, tính toán nhiều số cùng lúc, tính toán với số nhiều chữ số… Các em sẽ lần lượt trải qua 10 cấp độ học từ dễ đến khó: từ cơ bản, sơ cấp, trung cấp, cao cấp, nâng cao đến xuất sắc. Kết thúc khóa học các em sẽ phát triển được bộ não toàn diện, đồng thời phát triển vượt trội 5 kỹ năng cần thiết như: quan sát, hình dung tưởng tượng, tập trung, ghi nhớ và tính toán siêu nhanh cho bé.

Tham khảo thêm bài viết chương trình bàn tính UCMAS để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp học cũng như tác dụng của nó đối với sự phát triển não bộ của trẻ
 

2.2. 30 phút “tập thể dục não bộ” mỗi ngày

Rèn luyện não bộ ở trung tâm dạy toán tính nhẩm nhanh UCMAS

UCMAS là chương trình tập thể dục não bộ đầu tiên

Phát triển đồng thời cả 2 bán cầu não là cách giúp trẻ phát triển toàn diện những kỹ năng tư duy của mình và tự tin giải quyết nhiều vấn đề phức tạp trong cuộc sống. Trên thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng có được sự phát triển đồng đều giữa 2 bán cầu não mà thay vào đó chỉ phát triển một trong hai bán cầu não, khiến các em hoặc thiên về tư duy số học, toán học hoặc thiên về tư duy từ ngữ, văn học.

Đến với UCMAS, các bé sẽ học thông qua công cụ bàn tính gẩy để rèn luyện trí não, giúp các bé phát triển trí não toàn diện. Không chỉ vậy, các bài tập cùng bàn tính gảy được diễn ra liên tục, thường xuyên ít nhất 30 phút/ngày. Đây chính là thời gian não bộ tập gym hàng ngày.

Việc luyện tập não bộ mang tới hiệu quả tương tự như việc luyện sức bền cơ bắp. Não bộ được sử dụng và kích thích đều đặn hàng ngày sẽ trở nên bền bỉ hơn, không bị trì trệ, chậm mệt mỏi. Do đó mà các em học sinh của UCMAS có thể học lâu hơn, tập trung hơn, phản xạ tư duy cũng nhanh nhẹn hơn, giúp hiệu quả tư duy chung được nâng cao.

2.3. Rèn não toàn diện thông qua 4 kỹ năng

Khoảng thời gian trẻ từ 4 đến 14 tuổi tuy chỉ có 10 năm, nhưng quyết định tới 75% khả năng phát triển trí não của bé. Để phát triển toàn diện não bộ của bé, tại UCMAS các bé sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng:

 • Nghe tính: các bé sẽ được khởi động đôi tai với các phép tính được giáo viên đọc liên tiếp theo tốc độ tăng dần đều, luyện khả năng vừa nghe vừa tính toán.

 • Nhìn tính: với dãy các phép tính đã được viết sẵn, bé thực hiện các phép cộng trừ trong thời gian cho phép, luyện khả năng vừa nhìn vừa tính toán.

 • Thẻ số nhanh: sẽ giúp các bé nhớ mặt bàn tính, tính toán với trí nhớ và khả năng tưởng tượng.

 • Viết số nhanh: các em nhìn vào bảng, giấy để viết số và được tranh đua tốc độ với các bạn, tạo được sự cạnh tranh, hào hứng ngay trong lớp học.

Thông qua bốn kỹ năng này, các em sẽ không chỉ rèn được đồng thời các kỹ năng nghe, nhìn, viết, nhớ lâu mà còn rèn luyện và nâng cao được khả năng tính toán siêu nhanh mà không cần tới sự hỗ trợ của máy tính hay giấy nháp.

3. Các thành tích mà trung tâm dạy toán tính nhẩm nhanh UCMAS đạt được


Học viên ở UCMAS thực hiện phép tính nhân và chia cùng một lúc 

Ngoài ra, trung tâm dạy toán tính nhẩm nhanh UCMAS Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật:

 • Năm 2010: 11/21 học sinh của đoàn UCMAS Việt Nam đã đạt giải trên tổng số 2.500 thí sinh tham dự trong cuộc thi học sinh giỏi UCMAS Quốc tế

 • Năm 2011: UCMAS Việt Nam cử đi 38 học sinh tham gia vào kỳ thi học sinh giỏi UCMAS và có tới 31 em đã đạt giải.

 • Năm 2013: Khi tham dự cuộc thi học sinh giỏi UCMAS Quốc tế tại Malaysia, đoàn học sinh đến từ Việt nam đã mang về 1 giải Siêu vô địch, 8 giải Vô địch, 6 giải Á quân 1, 8 giải Á quân 2; 6 giải Ba trong tổng số 2.543 học sinh từ 25 quốc gia về tham dự.

 • Năm 2016: Trong cuộc thi học sinh giỏi UCMAS Quốc tế được tổ chức tại Dubai, toàn bộ 26/26 học sinh đạt giải trong đó có 1 siêu vô địch, 2 vô địch, 13 Á quân 1, 5 Á quân 2, 5 Giải Ba trên tổng số 2300 học sinh từ hơn 20 Quốc Gia.

 • Năm 2017: Cũng trong cuộc thi học sinh giỏi UCMAS Quốc tế thường niên, các học viên của UCMAS Việt Nam đã liên tiếp xuất sắc vượt qua gần 2500 thí sinh đến từ 43 quốc gia trên toàn thế giới để đạt được thứ hạng cao trong bảng thành tích vàng chung cuộc. Các thành tích đạt được bao gồm: 2 Giải Siêu Vô Địch, 5 Giải Vô Địch, 11 Á quân 1, 16 Á quân 2, 11 Giải ba.

Học sinh UCMAS thi toán tính nhẩm nhanh

Học viên UCMAS trên đấu trường quốc tế

Cuộc thi học sinh giỏi UCMAS quốc tế là một cuộc thi tổ chức thường niên và thu hút sự tham dự từ hàng nghìn học sinh đến từ 78 quốc gia trên thế giới. Đây là nơi tập trung những bạn học sinh xuất sắc nhất của UCMAS, là đấu trường lành mạnh để các bạn cọ sát và thể hiện năng lực bản thân. Sau khi trở về nước, các bạn sẽ được tham gia vào lễ Vinh danh của UCMAS Việt Nam, dành riêng cho các bạn đã có màn thể hiện xuất sắc trong kỳ thi.

Với nhiều thành tích đạt được cũng như chất lượng giảng dạy uy tín, chuẩn quốc tế, UCMAS Việt Nam đã nhận được trên 600.000 lượt đăng ký tham gia học. Đây là một con số không nhỏ và tương lai nó còn có thể là một con số lớn hơn nữa.
Hiện tại UCMAS Việt Nam đang sở hữu hơn 180 trung tâm ở 42 tỉnh thành trên cả nước. Tất cả 180 trung tâm trên đều đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và các phương pháp học chất lượng hàng đầu. Với quy mô mở rộng ngày càng nhiều đại lý nhượng quyền, số lượng trung tâm UCMAS Việt Nam sở hữu sẽ còn được nhân rộng hơn nữa để mang đến cho các thế hệ học viên một môi trường dạy toán tính nhẩm nhanh uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Bài viết các phụ huynh có thể tham khảo:
7 phương pháp dạy trẻ tính nhẩm nhanh và phát triển tư duy

Các bậc phụ huynh quan tâm đến chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS Việt Nam giúp trẻ phát triển toàn diện não bộ, phát huy tốt khả năng tư duy cũng như phát triển đồng thời nhiều kỹ năng và đặc biệt nâng cao khả năng toán tính nhẩm nhanh hoặc muốn tìm trung tâm dạy toán tính nhẩm nhanh uy tín, chất lượng vui lòng truy cập website https://ucmasvietnam.com/ hoặc gọi đến 0967868623 để được tư vấn.

Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 5 lượt đánh giá
3.0
 • 5 sao
  (3)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (2)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
UCMAS Việt Nam | Chương trình bàn tính và số học trí tuệ trung-tam-day-toan-tinh-nham-nhanh Average rating: 3.0 5
Tran Thi Xuan Van
14:46:47 05/06/2024

Học phí như thế nào ạ

Nguyễn trung hiếu
14:46:47 05/06/2024

Mình 35 tuổi, thích tính nhẩm, hỏi có thể tham gia khoá học chung với các bé được không(vì không thấy có chương trình dạy tính nhẩm cho người lớn , mà chỉ dạy cho bé từ 4 tới 14 tuổi, vậy người lớn muốn học sẽ không có chỗ học), nếu được, xin cho mình xin thông tin về học phí.

Đỗ Tâm Đức
14:46:47 05/06/2024

nhanh quá

Tuệ minh
14:46:47 05/06/2024

Bé nhà mình học về tính nhanh

Thu
14:46:47 05/06/2024

bé nhà mình 6 tuổi học ở đây xong về còn tính nhanh hơn mình

Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Con cái là tấm gương phản chiếu cha mẹ

Có một câu nói: ′′ Là cha mẹ, bạn không chỉ nuôi con mà còn dạy chúng cách làm người lớn." 🧍. Điều bạn có thể làm là hình mẫu của con và dẫn lối trẻ vượt qua những thăng trầm của cuộc sống khi trưởng thành.

Cách đơn giản để nâng cao thành tích học tập

Nâng cao thành tích học tập luôn là mục tiêu của các bạn học sinh khi đến trường đến lớp. Tuy nhiên, bên cạnh việc chăm chỉ học tập bạn cũng cần biết các phương pháp học tập thông minh, UCMAS sẽ đưa ra cho bạn 1 số gợi ý để việc học tập trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết

Cách thức rèn luyện tư duy hiệu quả

Cách tốt nhất để đạt được mọi mục tiêu của bạn là luyện tập liên tục, và cuối cùng bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn từ công việc chăm chỉ. Đây là một số phương pháp để các bạn nhỏ rèn luyện hiệu quả 😁

Đồng hành để khai phá tiềm năng trong trẻ

Càng trưởng thành ta càng nhận ra có rất nhiều điều phải học trên thế giới này, và khi đã làm cha mẹ, khi chứng kiến các con bắt đầu tiếp xúc với kiến thức và thế giới bên ngoài chúng ta nên hỗ trợ 100 % 🤗 cho con để đối mặt với những thử thách ngoài kia