Hỗ trợ trực tuyến

Rèn luyện tư duy mỗi ngày

18/04/2019 - 01:27

Tính toán cùng bàn tính gảy chính là phương pháp giúp con trẻ rèn luyện tư duy mỗi ngày nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Bằng phương pháp này, sau mỗi buổi học, khả năng tư duy của các em sẽ cải thiện rõ rệt.

1. Khái niệm về tư duy

rèn luyện tư duy cho trẻ

Rèn luyện cho trẻ ngay từ nhỏ

Tư duy là hình thức hoạt động của hệ thần kinh thể hiện qua việc não bộ hoạt động việc ghi nhớ, chọn lọc và kích thích phát hiện những cái mới về vấn đề sao cho phù hợp. Chẳng hạn, khi các em phải làm một bài tập toán, các em cần phải đọc kỹ để tìm hiểu đề bài, phải đánh giá về dạng toán, các dữ kiện đã cho, các yêu cầu bạn phải giải đáp, sau đó tìm phương pháp giải, các công thức, các định lý cần áp dụng...Nhìn chung, các em cần phải tư duy trước khi làm bài.

2. Phương pháp rèn luyện tư duy mỗi ngày của UCMAS

Phương pháp học UCMAS được đánh giá cao bởi nó giúp các em rèn luyện não bộ phát triển toàn diện, từ đó thúc đẩy tư duy mạnh mẽ.

2.1. 30 phút tập thể dục não bộ mỗi ngày

rèn luyện não bộ mỗi ngày

Luyện tập não bộ mỗi ngày

30 phút tập thể dục não bộ mỗi ngày sẽ là phương pháp các em được trải nghiệm khi đăng ký khóa học tại UCMAS. Các em thường khá quen với cụm từ “tập thể dục” nhưng thường là với chân, tay… thế nhưng, đến với UCMAS để rèn luyện tư duy mỗi ngày thì các em sẽ phải làm quen dần với cụm từ “tập thể dục não bộ”.

Với chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS, các em sẽ được yêu cầu tập luyện tính toán cùng bàn tính gảy 30 phút mỗi ngày. Đây chính là thời gian để não bộ được luyện tập, xây dựng thói quen tư duy thường xuyên. Nhờ đó, các bé sẽ có một não bộ phát triển khỏe mạnh và bền bỉ hơn, giúp bé không bị “mệt” khi học tập hay suy nghĩ.  

2.2. Rèn luyện tư duy bằng bàn tính gảy

luyện tập não bộ thông qua bàn tính gảy

Luyện tập não bộ thông qua bàn tính gảy

Thực tế, trẻ em có cách thức phát triển não bộ khác nhau, có trẻ chỉ tập trung phát triển não trái nhưng có trẻ chỉ phát triển não phải. Điều này sẽ làm mất cân bằng trong vấn đề tư duy. Chính vì vậy, phương pháp UCMAS với những tính năng ưu Việt, sẽ giúp trẻ phát triển đồng thời cả 2 bán cầu não thông qua rèn luyện với bàn tính gảy hàng ngày.

Chính động tác gảy các hạt bàn tính bằng đầu ngón tay sẽ tạo nên những kích thích thần kinh lên não bộ, kích thích não phát triển tri giác bên cạnh tư duy. Do đó mà não bộ phát triển đồng đều, không thiên lệch, giúp bé có khả năng học tốt cả các môn khoa học lẫn các môn xã hội.

2.3. Rèn luyện tư duy toàn diện thông qua 4 hoạt động

Như khoa học đã nhận định, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi là độ tuổi quyết định tới 75% khả năng phát triển trí não của trẻ. Trải nghiệm phương pháp học UCMAS trong 2 giờ trẻ sẽ được rèn luyện toàn bộ trí não thông qua 4 hoạt động: nghe tính, nhìn tính, thẻ số nhanh và viết số nhanh.

 • Hoạt động nghe tính: bé sẽ nghe giáo viên đọc liên tiếp các số theo tốc độ tăng dần.

 • Hoạt động nhìn tính: bé thực hiện các phép tính cho sẵn trong khoảng thời gian nhất định.

 • Hoạt động thẻ số nhanh: bé sẽ nhớ mặt bàn tính và tính toán với trí nhớ và khả năng tưởng tượng của mình.

 • Hoạt động viết số nhanh: bé nhìn vào bảng, giấy để viết số. Ngoài ra, bé còn được tranh tốc độ tính toán với các bạn, tạo không khí học sôi nổi, hứng thú.

Bốn hoạt động này tương ứng với 4 bài luyện giúp trẻ rèn luyện được nhiều khả năng cần thiết. Chẳng hạn như: tập trung, quan sát, hình dung tưởng tượng, tự tin giải quyết vấn đề…

3. Chương trình học rèn luyện tư duy ở UCMAS

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS được áp dụng cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi tham gia rèn luyện năng lực, trau dồi thêm kiến thức về tư duy. Trong khuôn khổ của chương trình quốc tế, chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS được phân thành hai khóa học, tương ứng với hai giai đoạn tuổi từ 4 đến 7 tuổi và từ 8 đến 14 tuổi.

rèn luyện tư duy ở ucmas

3.1. Chương trình học dành cho trẻ từ 4 - 7 tuổi

Các em trong độ tuổi từ 4 đến 7 tuổi sẽ được tham gia khóa học theo đúng độ tuổi và khả năng. Bước đầu các em sẽ làm quen với các con số và phép tính cộng trừ đơn giản thông qua công cụ bàn tính gảy. Theo đó, chương trình trải dài theo 6 cấp độ: KG0, KG1, KG2, KG3, KG4 từ dễ đến khó phù hợp với khả năng của trẻ.  Ở mỗi cấp độ các em đều được học luyện tập bàn tính và tính tư duy. Khóa học này sẽ giúp kích thích sự phát triển của trí não, tăng cường khả năng quan sát, hình dung và tưởng tượng của các em.

3.2. Chương trình học dành cho trẻ từ 8 - 14 tuổi

Đối với những bé đã kết thúc khóa học từ 4 đến 7 tuổi có thể tiếp tục chuyển sang khóa học dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi. Nếu các em không học khóa 4 đến 7 tuổi, nếu đủ khả năng vẫn có thể học khóa học 8 đến 14 tuổi. Thế nhưng, một lời khuyên hữu ích dành cho các em là nên theo học toàn bộ hai khóa học UCMAS để hoàn thiện cũng như trau dồi được hệ thống tất cả những mảng kiến thức UCMAS mang đến.

Khóa học dành cho bé từ 8 đến 14 tuổi sẽ làm quen và thực hành thành thạo với những phép tính từ đơn giản đến phức tạp như: cộng trừ, nhân chia cho đến khai căn bậc 2. Các em sẽ được học luyện tập bàn tính, luyện tập tư duy...qua 10 cấp độ: Cơ bản, Sơ cấp A, Sơ cấp B, Trung cấp A, Trung cấp B, Cao cấp A, Cao cấp B, Nâng cao, Xuất sắc A, Xuất sắc B. Hoàn thành khóa học các em sẽ có một bộ não khỏe mạnh, phát triển ổn định, toàn diện. Đồng thời, khả năng tư duy được cải thiện, nhanh nhạy hơn. Đặc biệt các khả năng cần thiết cũng phát huy hiệu quả.

Có thể thấy rằng phương pháp rèn luyện tư duy mỗi ngày bằng bàn tính gảy UCMAS mang đến cho các em nhiều lợi ích mà không phải phương pháp nào cũng có được. Để gặt hái được nhiều thành công, kết hợp cùng với phương pháp UCMAS các em cần phải thực sự nỗ lực, chăm chỉ rèn luyện theo kế hoạch đề ra để đạt hiệu quả nhanh chóng. Hãy tự lập ra kế hoạch học tập cụ thể và mục tiêu của bản thân để cùng UCMAS chinh phục những đỉnh cao của tri thức. Với hơn 60.000 lượt đăng ký học/năm, UCMAS tự tin là cơ sở rèn luyện tư duy bậc nhất cả nước.

Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm con em mình đến tham gia khóa học tại hệ thống các trung tâm UCMAS trên cả nước. Nếu bậc phụ huynh nào quan tâm, muốn cho con theo học hoặc có thắc mắc về chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS - phương pháp rèn luyện tư duy mỗi ngày có thể truy cập website https://ucmasvietnam.com/ hoặc  liên hệ hotline 0967868623 để được đội ngũ UCMAS tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 1 lượt đánh giá
5.0
 • 5 sao
  (1)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
UCMAS Việt Nam | Chương trình bàn tính và số học trí tuệ ren-luyen-tu-duy-moi-ngay Average rating: 5.0 1
08:58:46 18/04/2019

học ở đây về con mình tính nhẩm nhanh hơn mình

Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Con cái là tấm gương phản chiếu cha mẹ

Có một câu nói: ′′ Là cha mẹ, bạn không chỉ nuôi con mà còn dạy chúng cách làm người lớn." 🧍. Điều bạn có thể làm là hình mẫu của con và dẫn lối trẻ vượt qua những thăng trầm của cuộc sống khi trưởng thành.

Cách đơn giản để nâng cao thành tích học tập

Nâng cao thành tích học tập luôn là mục tiêu của các bạn học sinh khi đến trường đến lớp. Tuy nhiên, bên cạnh việc chăm chỉ học tập bạn cũng cần biết các phương pháp học tập thông minh, UCMAS sẽ đưa ra cho bạn 1 số gợi ý để việc học tập trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết

Cách thức rèn luyện tư duy hiệu quả

Cách tốt nhất để đạt được mọi mục tiêu của bạn là luyện tập liên tục, và cuối cùng bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn từ công việc chăm chỉ. Đây là một số phương pháp để các bạn nhỏ rèn luyện hiệu quả 😁

Đồng hành để khai phá tiềm năng trong trẻ

Càng trưởng thành ta càng nhận ra có rất nhiều điều phải học trên thế giới này, và khi đã làm cha mẹ, khi chứng kiến các con bắt đầu tiếp xúc với kiến thức và thế giới bên ngoài chúng ta nên hỗ trợ 100 % 🤗 cho con để đối mặt với những thử thách ngoài kia