Hỗ trợ trực tuyến

Phương pháp học toán trí tuệ

24/12/2020 - 05:17

Phương pháp học toán trí tuệ có phải là một cách thực sự tốt cho sự phát triển trẻ nhỏ? Chương trình học giúp trẻ phát triển tư duy và não bộ tốt nhất thời điểm này là gì? Xin mời các quý vị quan tâm cùng đi tìm hiểu ngay câu trả lời chính xác nhất qua bài viết dưới đây của UCMAS.

1. Lợi ích của việc học toán trí tuệ

Phương pháp toán học toán trí tuệ đang là một trong những phương pháp học nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh vì lợi ích mà nó mang lại vô cùng lớn.

Nâng cao khả năng tính toán

Phương pháp toán trí tuệ sẽ giúp khả năng tính toán trở nên dễ dàng và nhanh hơn, không cần đến máy tính. Tác động của những ngón tay kết hợp với khả năng suy luận và tưởng tượng sẽ giúp bé thúc đẩy nhanh quá trình tính toán trong não bộ.  Bên cạnh khả năng tính toán siêu tốc, các hoạt động khác như âm nhạc cũng nhờ đây mà trở nên vượt trội hơn.

Các bé UCMAS luyện tập phương pháp học toán trí tuệ

Khả năng tính toán nhanh của các em học sinh trở nên vượt trội hơn hẳn sau khi tham gia UCMAS

Tăng khả năng tập trung

Thiếu tập trung, lơ đãng là tình trạng chung của hầu hết các em học sinh và biểu hiện của việc này là: các bé thường chỉ tập trung được trong một thời gian ngắn khoảng 10-20 phút đầu giờ, sau đó sẽ nhanh chóng bị phân tâm bởi các suy nghĩ và hoạt động khác. Nếu không tập trung, hiệu quả học tập sẽ giảm sút, không đạt được kết quả cao.

Toán trí tuệ sẽ cải thiện khả năng tập trung của trẻ theo mức độ tăng dần, giúp hình thành nên một thói quen và tập trung khi làm bất kỳ việc gì, không riêng việc học. Việc luyện tập toán trí tuệ thường xuyên sẽ phần nào cải thiện thái độ học của trẻ, giúp trẻ hứng thú và tập trung hơn trong giờ.

Bệnh thiếu tập trung ở trẻ nhỏ

Hiện tượng thiếu tập trung ở trẻ nhỏ

Phát triển 2 bán cầu não

Khi nói đến sự phát triển của não bộ ở trẻ, có hai cách thức phát triển não bộ khác nhau, có trẻ tập trung phát triển não trái hơn, có trẻ lại phát triển thiên về não phải hơn. Điều này có thể làm mất cân xứng trong vấn đề tư duy và các kỹ năng của các em, khiến cho có trẻ học toán mãi không vào, còn trẻ khác lại chỉ học giỏi được các môn toán lý. Đây chính là lý do mà các em cần tới toán học trí tuệ vì học toán trí tuệ sẽ giúp các em phát triển đồng thời cả hai bán cầu não.

Trong khi não trái xử lý con số, phân tích các phép tính, não phải có nhiệm vụ chịu trách nhiệm tưởng tượng và hiển thị các con số và phép tính đó. Chính vì vậy, não bộ sẽ được phát triển cân bằng khi học phương pháp toán trí tuệ. Phương pháp toán trí tuệ ngoài việc giúp phát triển đồng thời hai bán cầu não còn giúp trẻ nâng cao sự tập trung, khả năng tư duy, phản xạ nhanh nhạy và ghi nhớ cũng như tư duy tốt.

Học toán trí tuệ giúp phát triển 2 bán cầu não
 

Luyện tập não bộ giúp 2 bán cầu phát triển tư duy cân đối hơn

Tăng khả năng tư duy, quan sát

Phương pháp học toán trí tuệ sẽ giúp các bé có khả năng tư duy tốt hơn, theo một trình tự logic. Việc tư duy tốt rất có lợi cho trẻ, không chỉ việc học mà cả trong những vấn đề khác cuộc sống cũng như nhiều lĩnh vực khác khi trẻ lớn lên và đi làm trong tương lai.

Bên cạnh đó, phương pháp học trí tuệ còn tăng khả năng quan sát. Khi học toán trí tuệ, bán cầu não phải của bé sẽ phát triển bằng việc quan sát và tưởng tượng. Do vậy, hoạt động quan sát sẽ tăng lên, nhờ đó mà việc học tập đạt hiệu quả cao, phản xạ trong cuộc sống hàng ngày của trẻ cũng nhanh nhạy và sắc sảo hơn.

2. Tại sao “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” là phương pháp học tốt nhất để học toán trí tuệ

Với tư cách là một chương trình học để học toán trí tuệ, chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” là một trong những chương trình học tốt nhất hiện nay. Chương trình học dành cho đối tượng tuổi từ 4 đến 14 tuổi thông quan công cụ học là chiếc bàn tính gảy. Thực tế, chương trình này được chia thành hai lộ trình học tương ứng với hai giai đoạn tuổi khác nhau.

 • Chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi sẽ giúp bé bước đầu làm quen với các con số và phép tính cộng trừ đơn giản. Ở lứa tuổi này, chương trình sẽ bao gồm 6 cấp độ từ dễ đến khó, giúp kích thích sự phát triển của trí não, tăng cường khả năng quan sát, hình dung và tưởng tượng thông quan công cụ bàn tính số học UCMAS.

 • Chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” dành cho lứa tuổi từ 7 đến 14 sẽ giúp trẻ học và làm thành thạo với những con số và phép tính từ đơn giản đến phức tạp hơn. Thông qua 10 cấp độ từ dễ đến khó, trí não của trẻ sẽ được rèn luyện và đồng thời phát triển 5 kỹ năng: quan sát, hình dung tưởng tượng, tập trung, ghi nhớ và tính toán siêu nhanh cho bé.

Do đó, kết thúc khóa học bé sẽ tự tin vào chính bản thân mình, tự tin trong cả học tập cũng như giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống một cách hợp lý.
Có thể bạn quan tâm UCMAS có tốt không?

3. Phương pháp học toán trí tuệ ở UCMAS

Cùng với chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ”, phương pháp để học toán trí tuệ ở UCMAS sẽ giúp các em hoàn thiện hơn trong sự phát triển về cả tư duy và não bộ.

Luyện tập não bộ thông qua bàn tính gảy

Chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ” UCMAS ra đời với những tính năng ưu việt sẽ giúp trẻ phát triển đồng thời cả hai bán cầu não thông qua việc rèn luyện hàng ngày với công cụ bàn tính gảy.

Bàn tính gảy tại UCMAS được thiết kế đặc biệt với các hạt gảy dẹt hơn, làm tăng diện tích tiếp xúc giữa hạt gảy và tay bé trong quá trình sử dụng, từ đó mà làm tăng kích thích lên tay và não bộ của trẻ, giúp não bộ của trẻ vận động mạnh mẽ hơn.

Phương pháp học toàn trí tuệ thông qua bàn tính gảy

Phương pháp học toán trí tuệ thông qua bàn tính gảy

Tập thể dục cho não bộ thường xuyên chỉ từ 30 phút mỗi ngày

Ngoài việc tập thể dục thường xuyên cho cơ thể khỏe mạnh, các bé cần tập trung tập thể dục nhiều hơn với một bộ phận quan trọng đó là não bộ.

Chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ” UCMAS đã được khoa học công nhận là “bài tập thể dục” tốt nhất cho não bộ của trẻ. Tập thể dục não bộ mỗi ngày thông qua công cụ bàn tính gảy sẽ đem lại cho các em một trí não khỏe mạnh, có sức bền thần kinh và nền tảng tư duy tốt hơn.

Để nâng cao hiệu quả của não bộ, ngoài buổi học trên lớp, mỗi học sinh UCMAS đều được yêu cầu luyện tập cùng chiếc bàn tính gảy ít nhất 30 phút tại nhà mỗi ngày. Nhờ đó mà các bé sẽ được song song rèn luyện các khả năng: tập trung, quan sát, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng và tính toán nhanh.

Phương pháp "tập gym cho não bộ"

Phương pháp "tập gym cho não bộ"

Rèn luyện toàn diện thông qua 4 kỹ năng

Như đã nói, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi là độ tuổi “vàng” của sự phát triển não bộ. Để bé có thể phát triển toàn diện não bộ, các bé sẽ được rèn luyện toàn bộ trí não thông qua 4 hoạt động:

 • Nghe tính: các bé sẽ được khởi động đôi tai với các phép tính được giáo viên đọc liên tiếp, tăng dần theo tốc độ.

 • Nhìn tính: với các dãy phép tính đã được viết sẵn, bé sẽ thực hiện khả năng cộng trừ trong thời gian cho phép. Hoạt động này sẽ giúp bé rèn luyện khả năng quan sát, tính toán.

 • Thẻ số nhanh: hoạt động này giúp các bé nhớ mặt bàn tính, tính toán với trí nhớ và khả năng tưởng tượng của mình.

 • Viết số nhanh: hoạt động này không chỉ đơn thuần là nhìn vào bảng, giấy để viết số mà các bé còn được tranh tốc độ với các bạn, tạo ra được sự cạnh tranh, hào hứng trong học tập, giúp các em yêu thích việc học hơn. Theo đó, hoạt động viết số nhanh sẽ giúp bé thao tác nhanh tay hơn và sẽ hỗ trợ các bé trong thao tác gảy bàn tính sau này.

Phương pháp hcoj toán trí tuệ UCMAS giúp be phát triển 4 kỹ năng

Với phương pháp học toán trí tuệ UCMAS giúp bé phát triển cả 4 kỹ năng

Như vậy, phương pháp học toán trí tuệ thực sự là một phương pháp tốt cho sự phát triển của trẻ. Chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” của UCMAS Việt Nam thực sự là một chương trình chất lượng hàng đầu cho sự phát triển não bộ, tính tư duy cũng như nhiều kỹ năng cho trẻ. Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình học cũng như phương pháp học toán trí tuệ tại UCMAS Việt Nam vui lòng truy cập website https://ucmasvietnam.com/ hoặc gọi đến hotline 0967868623 để được tư vấn.

Hiện nay, hệ thống UCMAS vẫn đang tiếp tục mở rộng trên toàn quốc. Các cá nhân và tổ chức đầu tư có nhu cầu hợp tác và sở hữu nhượng quyền của UCMAS Việt Nam vui lòng truy cập website http://nhuongquyen.ucmasvietnam.com/  hoặc liên hệ theo số 0916868154 (gặp Ms Phượng) để được tư vấn.

 
Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 2 lượt đánh giá
 • 5 sao
  (0)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (2)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
UCMAS Việt Nam | Chương trình bàn tính và số học trí tuệ phuong-phap-hoc-toan-tri-tue Average rating: 0.0 2
Nguyen đức hoa
09:19:50 26/06/2020

Một khoá học mất bao tiền vậy

Nguyen đức hoa
09:19:50 26/06/2020

Một khoá học mất bao tiền vậy

Bình luận Facebook