Hỗ trợ trực tuyến

Mã ngành kinh doanh giáo dục

24/12/2020 - 04:44

Mã ngành kinh doanh giáo dục là gì và tại sao cần quan tâm tới chúng? Kính mời các quý vị quan tâm cũng như các nhà đầu tư cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác hơn về vấn đề này.

Trong Hiến pháp 2013, điều luật 33 đã quy định: “Mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm”. Song Luật doanh nghiệp 2014 cũng đã quy định, trước khi chính thức hoạt động, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh, trong đó có kê khai mã ngành, với lĩnh vực kinh doanh giáo dục cũng tương tự như vậy.

1. Tại sao phải kê khai mã ngành kinh doanh?

Cần đăng ký mã ngành kinh doanh giáo dục trước khi thành lập
Trước khi thành lập cơ sở kinh doanh giáo dục, bạn cần kê khai mã ngành chính xác
 • Mục đích của mã ngành kinh doanh

Việc kê khai mã ngành kinh doanh nhằm phục vụ cho công tác thống kê, quản lý của nhà nước, giúp xây dựng các báo cáo về tình hình đầu tư kinh doanh tại địa bàn và trên toàn quốc. Thông qua đó, chính phủ dễ dàng nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, có thể đưa ra các chính sách tài chính vĩ mô, vi mô thích hợp với tình hình phát triển tại từng thời điểm. Chính vì thế việc xác định mã ngành là một trong các yếu tố bắt buộc trong quy định về kinh doanh giáo dục trước khi thành lập bất kỳ cơ sở kinh doanh

 • Quy định về mã ngành kinh doanh

Trong hệ thống ngành kinh tế việt Nam mã ngành nghề kinh doanh sẽ được hiển thị bằng chữ số, mã số ngành từ cấp 1- cấp 5.
Mã ngành cấp 1: chữ cái từ A – U
Mã ngành cấp 2: sau vị trí mã ngành cấp 1, có hai chữ số
Mã ngành cấp 3: sau vị trí mã ngành cấp 1 và cấp 2, có 3 chữ số
Mã ngành cấp 4: sau vị trí mã ngành cấp 1, 2, 3; có 4 chữ số
Mã ngành cấp 5: sau vị trí mã ngành cấp 1, 2, 3, 4; có 5 chữ số

2. Tổng hợp mã ngành kinh doanh giáo dục

Dưới đây là bảng tổng hợp các mã ngành kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục. Người đầu tư muốn kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục nào cần đăng ký đúng mã ngành trong ngành nghề đó.

Mã ngành Ngành
85 Giáo dục và đào tạo
8510 Giáo dục mầm non
8520 Giáo dục tiểu học
853 Giáo dục trung học
8531 Giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông
85311 Giáo dục trung học cơ sở
85312 Giáo dục trung học phổ thông
8532 Giáo dục nghề nghiệp
85321 Giáo dục trung cấp chuyên nghiệp
85322 Dạy nghề
854 Đào tạo cao đẳng, đại học và sau đại học
8541 Đào tạo cao đẳng
8542 Đào tạo đại học và sau đại học
855 Giáo dục khác
8551 Giáo dục thể thao và giải trí
8552 Giáo dục văn hoá nghệ thuật
8560 Dịch vụ hỗ trợ giáo dục
8559 Giáo dục khác chưa được phân vào đâu

Bảng mã ngành nghề kinh doanh giáo dục


Nếu quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và muốn đầu tư trong ngành này, các nhà đầu tư nên có người hỗ trợ tư vấn. Một cách khác để giúp các nhà đầu tư tìm hiểu đúng và chính xác nhất về các mã ngành giáo dục mà mình đang quan tâm chính là liên kết hợp tác với các tổ chức giáo dục uy tín đang hoạt động trong lĩnh vực tương ứng. Một trong số các tổ chức giáo dục nổi bật nhất hiện nay chính là UCMAS. Ở UCMAS Việt Nam, khi trở thành đại lý nhượng quyền, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn, đồng hành để thành lập cơ sở kinh doanh giáo dục và đầu tư có lợi nhuận.

Chương trình học tại UCMAS - “Bàn tính và số học trí tuệ” là chương trình học đầu tiên được chứng nhận ISO quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, đồng thời đạt được kỷ lục Guiness và nhiều giải thưởng danh giá khác trên khắp thế giới trong suốt 25 năm qua. Đây là chương trình đã được ứng dụng và phát triển tại hơn 78 quốc gia trên thế giới với hơn 2500 trung tâm.

Có thể thấy UCMAS sở hữu chương trình đào tạo thực chất và rất có giá trị đối với xã hội. Do đó, việc đầu tư và kinh doanh giáo dục với hình thức đại lý của UCMAS sẽ mang đến nguồn lợi lâu dài và ổn định cho bạn, đồng thời cũng giúp nâng cao danh tiếng của bản thân bạn và trung tâm như những thành viên có đóng góp tích cực cho tương lai của đất nước.

Đến với UCMAS, các nhà đầu tư dù không chuyên cũng sẽ được tư vấn bài bản và hỗ trợ nhiệt tình về các thủ tục pháp lý, mã ngành kinh doanh giáo dục, cách thức vận hành, marketing, đào tạo giáo viên… Nhờ đó mà việc đầu tư diễn ra suôn sẻ, ít bất trắc và mang lại hiệu quả cao.  

Nếu bạn đang dự định kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, khao khát tìm kiếm sự phát triển và thành công, đủ tiềm lực tài chính, hãy đến với UCMAS. Bấm hotline 0916868154 (Ms Phượng) hoặc truy cập website http://nhuongquyen.ucmasvietnam.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 1 lượt đánh giá
5.0
 • 5 sao
  (1)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
UCMAS Việt Nam | Chương trình bàn tính và số học trí tuệ ma-nganh-kinh-doanh-giao-duc Average rating: 5.0 1
Huyền
17:54:28 20/12/2018

cảm ơn ucmas

Bình luận Facebook