Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh giáo dục là gì

24/12/2020 - 05:08

Kinh doanh giáo dục là gì? Tại sao bạn nên đầu tư vào giáo dục? Xin mời các nhà đầu tư quan tâm cùng tham khảo những thông tin dưới đây để không bỏ qua những thông tin quý giá và hữu ích nhất.

1. Kinh doanh giáo dục là gì?

Kinh doanh là việc một cá nhân hoặc tổ chức bỏ ra một số tiền (hay còn gọi là vốn đầu tư) để sản xuất hàng hóa hoặc làm dịch vụ với mục đích cuối cùng là thu về một số tiền lớn hơn so với số tiền đã bỏ ra. Khoảng chênh lệch này được gọi là lợi nhuận hoặc tiền lãi.

Kinh doanh giáo dục thu hút nhà đàu tư

Giáo dục là lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn và thu hút nhiều đầu tư

 • Kinh doanh giáo dục là ngành kinh doanh được nhà nước khuyến khích phát triển. Khác với trước đây, giáo dục đã không còn phụ thuộc toàn bộ vào nhà nước nữa. Các trường công được thành lập ở nhiều nơi, cùng với đó là các trung tâm đào tạo và giảng dạy nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Các nhà đầu tư được khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để bỏ công sức và tiền của vào phát triển giáo dục.

 • Kinh doanh giáo dục không phải chỉ đơn thuần mang một mục đích riêng của cá nhân hay tổ chức nào. Nó là một phương tiện hay cách thức để phát triển giáo dục. Thực tế, giáo dục có một tầm quan trọng lớn và mang một sứ mệnh đặc biệt trong sự phát triển của xã hội, của đất nước. Hệ thống giáo dục quốc dân được mở rộng hơn thì số con em nhân dân được học và học lên bậc cao tăng hơn. Như vậy, có học tập, có rèn luyện mới có được những nguồn nhân lực chất lượng, tiềm năng để phát triển đất nước, xứng tầm với bạn bè trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh dịch vụ giáo dục

2. Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn trong lĩnh vực giáo dục

Hiện nay, giáo dục là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm của rất nhiều bên, từ nhà nước, người học, các gia đình và cả các nhà đầu tư giáo dục. Không chỉ vậy, tầm quan trọng của giáo dục đối với một quốc gia là vô cùng lớn và không thể chối bỏ. Chính vì vậy, kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục là một trong những ý tưởng vô cùng hấp dẫn và được nhiều người hưởng ứng.

Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mô hình hay những ý tưởng kinh doanh giáo dục hấp dẫn như: nhượng quyền giáo dục, dạy học trực tuyến, mở trung tâm…

Nhượng quyền giáo dục

Kinh doanh nhượng quyền giáo dục là cho phép một cá nhân hay một tổ chức được kinh doanh sản phẩm, chương trình giáo dục theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thực hiện trong thực tế của bên sở hữu thương hiệu trong một thời hạn nhất định. Bên mua nhượng quyền sẽ phải chi trả một khoản phí hay một tỉ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu để được phép sử dụng thương hiệu của bên cung cấp nhượng quyền.

Như đã nói ở trên, dịch vụ giáo dục cho trẻ đang là một ngành phát triển cực mạnh không chỉ ở trong nước mà còn ở quốc tế. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam hiện vẫn thiếu mô hình kinh doanh giáo dục hiện đại, chất lượng và thiếu nhiều sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thế giới. Vì vậy, Việt Nam cần có các thương hiệu uy tín trên thế giới trong những mô hình giáo dục, gắn nhiều với thực hành.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin: nhượng quyền giáo dục trẻ em

Một trong những mô hình kinh doanh nhượng quyền hàng đầu hiện nay phải kể đến là thương hiệu nhượng quyền giáo dục trẻ em “UCMAS” - một chương trình giáo dục tiên tiến. Chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” được thiết kế bởi giáo sư Tiến sĩ Dino Wong người Malaysia kết hợp với trường đại học Kursk của Nga và Học viện số học trí tuệ quốc tế từ năm 1993. Đây là một chương trình giáo dục đã được khoa học chứng nhận giúp phát triển tư duy và não bộ cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi thông qua các công cụ bàn tính và con số.

UCMAS được nhiều phụ huynh tin tưởng

UCMAS được rất nhiều bạn nhỏ theo học và nhiều phụ huynh ủng hộ

Dạy học trực tuyến

Dạy và học trực tuyến là những khái niệm đã quá đỗi quen thuộc đối với các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh Việt. Dạy và học trực tuyến cũng là ý tưởng kinh doanh thu hút được nhiều đầu tư với kết quả là hàng loạt các trung tâm dạy học trực tuyến ra đời.

Dạy học online: Mô hình kinh doanh mới

Học trực tuyến là xu hướng giáo dục mới trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển

Thực tế, thực hiện mô hình kinh doanh giáo dục trực tuyến ngoài hạ tầng công nghệ thông tin, bạn cần tìm được các giáo viên giỏi từ các trường nổi tiếng về chất lượng hoặc giáo viên nước ngoài để đảm bảo chất lượng học cao nhất cho các em học sinh và tạo niềm tin với phụ huynh.
Xem thêm: kinh doanh giáo dục trực tuyến

Mở trung tâm

Mở trung tâm cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh giáo dục hấp dẫn. Nhưng hiện nay, đa số các trung tâm được mở ra đều hướng về học ngoại ngữ. Số trung tâm đào tạo về phát triển não bộ, phát triển tư duy ở Việt Nam không phải quá nhiều.

Để đạt được chất lượng, tiêu chuẩn cao nhất về sự phát triển tư duy và não bộ của trẻ thì các trung tâm cần tạo được sự khác biệt và chất lượng đào tạo là hàng đầu. Đặc biệt là các mô hình giáo dục nước ngoài được giảng dạy ở Việt Nam. Chính những chương trình giáo dục nước ngoài mới thu hút được nhiều sự quan tâm của các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Những thông tin trên đây có thể giải đáp thắc mắc cho các nhà đầu tư về kinh doanh giáo dục là gì, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi tham gia kinh doanh vào lĩnh vực này. Nói tóm lại, kinh doanh giáo dục không chỉ mang tới lợi nhuận cho riêng một cá nhân, tổ chức, mà còn thúc đẩy sự phát triển của thế hệ trẻ - tương lai của đất nước.

Hệ thống UCMAS Việt Nam vẫn đang không ngừng mở rộng và tìm kiếm thêm các nhà đầu tư cùng chí hướng. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc nhượng quyền UCMAS, quý vị vui lòng truy cập website http://nhuongquyen.ucmasvietnam.com/ hoặc liên hệ theo số 0916868154 (Ms Phượng) để được tư vấn.  
 
Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 1 lượt đánh giá
5.0
 • 5 sao
  (1)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
UCMAS Việt Nam | Chương trình bàn tính và số học trí tuệ kinh-doanh-giao-duc-la-gi Average rating: 5.0 1
Thuy Ngoc
10:48:46 11/12/2018

ý nghĩa, cảm ơn ucmas

Bình luận Facebook