Hỗ trợ trực tuyến

Báo Dân Trí - Việt Nam đoạt cúp Siêu vô địch tại cuộc thi UCMAS Quốc tế

12/06/2018 - 03:27

Việt Nam đoạt cúp Siêu vô địch tại cuộc thi UCMAS Quốc tế

36 trong số 39 học sinh Việt Nam dự thi đã đoạt giải trong cuộc thi Bàn tính và Số học Trí tuệ (UCMAS) quốc tế lần thứ 18 năm 2012 tại Trung tâm Hoạt động Văn hóa, Trường ĐH International Islamic, Jalan Gombak, 50728 Kuala Lumpur, Malaysia.

Cuộc thi Bàn tính Số học Trí tuệ (UCMAS) quốc tế lần thứ 18 năm 2012 đã thu hút gần 2.500 học sinh tham dự đến từ 28 nước trên thế giới.

Năm nay, đoàn Việt Nam đã giành kết quả rất cao với 36 giải thưởng trong tổng số 39 học sinh tham gia cuộc thi. 39 em tham dự cuộc thi là những học sinh xuất sắc của Việt Nam được tuyển chọn từ hơn 700 học sinh giỏi quốc gia.

Tại cuộc thi năm nay, đoàn UCMAS Việt Nam đã giành được 01 giải Siêu Vô địch, 04 giải Vô địch cùng nhiều giải cao khác. Đây là lần thứ 3 đoàn UCMAS Việt Nam tham dự cuộc thi Bàn tính Số học Trí tuệ (UCMAS) quốc tế. Cuộc thi Quốc tế năm 2011, đoàn Việt Nam giành được 31 giải thưởng trong tổng số 38 học sinh tham gia thi.

bao-dan-tri-viet-nam-doat-cup-sieu-vo-dich-tai-cuoc-thi-ucmas-quoc-te

Toàn cảnh cuộc thi Bàn tính và Số học Trí tuệ UCMAS lần thứ 18.

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi, em Lê Gia Bảo - học sinh lớp 2A2, Trường TH Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội đã mang về chiếc cúp Siêu Vô địch cấp độ Basic (≥ 7 tuổi), Bảo cho biết: “Em đã theo học môn học Bàn tính và Số học Trí tuệ được hơn 1 năm, càng học em càng yêu thích môn học thú vị này vì nó bổ trợ rất tốt cho các môn học ở trường của em đặc biệt là môn Toán. Đồng thời, môn học còn giúp em có khả năng tư duy nhanh nhạy hơn, tập trung hơn. Làm bạn với chiếc bàn tính nhỏ xinh nhưng rất kỳ diệu, em thấy mình có hứng thú hơn khi học bài. Em sẽ theo đuổi học lên trình độ cao nhất của môn học”.

bao-dan-tri-viet-nam-doat-cup-sieu-vo-dich-tai-cuoc-thi-ucmas-quoc-te-1

Các em học sinh UCMAS lên nhận giải thưởng của cuộc thi.

Giành cúp Vô địch ở cấp độ KG/Basic (≤ 6 tuổi), em Nguyễn Đặng Châu Anh - lớp 1C trường TH Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội cho biết:Em rất bất ngờ khi giành cúp Vô địch, vì đây là lần đầu tiên em tham dự một cuộc thi có đông các bạn tới từ nhiều nước trên thế giới tham dự như vậy. Trước khi công bố kết quả cuộc thi, em cảm thấy rất hồi hộp và em không nghĩ mình đạt giải cao tới vậy. Em cảm ơn các cô, các chú của UCMAS Việt Nam rất nhiều, nhờ có các cô các chú thì em mới đạt được thành tích cao như vậy. Em hứa sẽ học tập tốt hơn nữa để sang năm sẽ dành được giải Siêu Vô địch giống anh Lê Gia Bảo”.

Giáo Sư Tiến sĩ Dino Wong, chủ tịch tập đoàn UCMAS nhận định: “Thật không có gì ngạc nhiên khi đoàn Việt Nam đã dành được nhiều giải cao trong cuộc thi năm nay bởi tôi luôn đánh giá ở UCMAS Việt Nam có đội ngũ giáo viên tốt nhất thế giới. Họ còn rất trẻ, có năng lực, trình độ và nhanh chóng cập nhật được các thông tin về chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ. Tôi còn đánh giá cao thái độ, tinh thần rất tuyệt vời trong thi đấu của các em học sinh Việt Nam. Các em đã thực sự biểu dương tình bạn, tình đoàn kết giữa các dân tộc mà ở đó nó còn có giá trị hơn nhiều hơn so với chiến thắng”.

Chương trình UCMAS là chương trình sẽ giúp trẻ em tập luyện và phát triển não bộ. Tập thể dục bộ não với chương trình UCMAS đều đặn hàng  ngày, sẽ giúp các em có bộ não khỏe mạnh, phát huy năng lực tư duy ngay từ khi còn rất nhỏ. Đây là phương pháp bắt nguồn từ cách “tính trí tuệ” của Trung Quốc và được các nhà khoa học công nhận là chương trình phát triển trí tuệ tốt nhất cho trẻ tử 4 đến 12 tuổi. Các phụ huynh của 11 học sinh đầu tiên tốt nghiệp chương trình UCMAS tại Việt nam đều công nhận về kết quả luyện và phát triển trí tuệ tốt của UCMAS sau hơn 3 năm theo học.


Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Chào mừng trung tâm UCMAS Trung Kính gia nhập hệ thống UCMAS Việt Nam

UCMAS Việt Nam vui mừng thông báo thành viên tiếp theo gia nhập hệ thống: Trung tâm Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS Trung Kính

Chào mừng trung tâm UCMAS Mỹ Đình gia nhập hệ thống UCMAS Việt Nam

UCMAS Việt Nam vui mừng thông báo thành viên tiếp theo gia nhập hệ thống: Trung tâm Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS Mỹ Đình

Chào mừng trung tâm UCMAS Tân Phú - TP Hồ Chí Minh gia nhập hệ thống UCMAS Việt Nam

UCMAS Việt Nam vui mừng thông báo thành viên tiếp theo gia nhập hệ thống: Trung tâm Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS Tân Phú - TP Hồ Chí Minh.

LỄ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ BẢN QUYỀN UCMAS QUỐC TẾ - “Kiến tạo tương lai trong thời đại số”

UCMAS Việt Nam vinh dự và tự hào khi trở thành quốc gia đầu tiên trong mạng lưới 82 quốc gia UCMAS trên thế giới được nhận chuyển giao ứng dụng công nghệ mới vào chương trình giảng dạy UCMAS. Điều này khẳng định cam kết của UCMAS Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh của mình.