Hỗ trợ trực tuyến

Toán tư duy Cầu Giấy

29/01/2019 - 11:03

Trong xu hướng cho con học toán tư duy, các vị phụ huynh hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về toán tư duy và địa điểm học toán tư duy Cầu Giấy để có thể lựa chọn cho con một môi trường chất lượng và phù hợp nhất.

1. Trung tâm toán tư duy tại Cầu Giấy

Các trung tâm toán tư duy UCMAS trực thuộc UCMAS Việt Nam đều áp dụng chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ” trong giảng dạy các bé giai đoạn từ 4-14 tuổi. Sau nhiều năm hoạt động, UCMAS Việt Nam đã mở rộng quy mô với nhiều trung tâm trên khắp các tỉnh thành ở cả nước. Tại Cầu Giấy có một trung tâm toán tư duy chính thức của UCMAS Việt Nam là UCMAS Nguyễn Khánh Toàn.

UCMAS là địa chỉ quen thuộc để học toán tư duy ở Cầu Giấy

UCMAS là địa chỉ quen thuộc để học toán tư duy ở Cầu Giấy

UCMAS Nguyễn Khánh Toàn nằm trong hệ thống 180 trung tâm UCMAS trên cả nước. Đây là trung tâm trực thuộc chính thức của UCMAS Việt Nam, áp dụng chuẩn và bài bản nhất chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ”. Tới với UCMAS Nguyễn Khánh Toàn, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng chương trình học, phương pháp học cũng như lộ trình học của các bé. Không chỉ vậy trung tâm toán tư duy này còn đảm bảo điều kiện và môi trường học tốt nhất cho các bé, các trang thiết bị vật chất mới và hiện đại.

UCMAS Nguyễn Khánh Toàn cam kết cung cấp môi trường học tốt nhất để các bé có thể cởi mở giao tiếp và thực sự yêu thích việc học. Ngoài những giờ học trên lớp thì trung tâm còn thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa bổ ích để các bé giao lưu học hỏi và phát triển thêm các kỹ năng cần thiết.

Các bậc phụ huynh có thể tới trực tiếp trung tâm UCMAS Nguyễn Khánh Toàn để được tư vấn và đăng ký học cho bé theo địa chỉ:

Lớp học toán tư duy được tổ chức chuyên nghiệp ở UCMAS Nguyễn Khánh Toàn

Lớp học toán tư duy được tổ chức chuyên nghiệp ở UCMAS Nguyễn Khánh Toàn

Một giáo viên UCMAS đang giảng dạy tại lớp toán tư duy Cầu Giấy

Một giáo viên UCMAS đang giảng dạy tại lớp toán tư duy Cầu Giấy

Các hoạt động ngoại khóa của lớp học toán tư duy tại UCMAS Nguyễn Khánh Toàn

Các hoạt động ngoại khóa của lớp học toán tư duy tại UCMAS Nguyễn Khánh Toàn

2. Chương trình học toán tư duy tại Cầu Giấy

Toán tư duy là một phương pháp học áp dụng kỹ năng tư duy cùng một số kỹ năng khác để xử lý các phép tính, các con số, từ đó mà học sinh hiểu được bản chất của tư duy toán thay vì chỉ sử dụng các công thức và các bảng tính máy móc. Phương pháp toán tư duy hiện nay được đánh giá là một trong những cách học mang lại hiệu quả lớn cho trẻ em, đặc biệt là trẻ giai đoạn từ 4-14 tuổi. Ngoài ra, toán tư duy còn giúp các bé hình thành được một số phản xạ và kỹ năng cần thiết cho tương lai.

2.1. Chương trình "Bàn tính và số học trí tuệ"

Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ” UCMAS được nghiên cứu và công bố bởi tiến sĩ người Malaysia Dino Wong vào năm 1993. Sau nhiều năm hoạt động, chương trình đã dần mở rộng được quy mô với nhiều hệ thống các trung tâm ở hơn 78 quốc gia trên thế giới. Hiện nay chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ” được đánh giá là chương trình phát triển tư duy tốt nhất cho trẻ từ 4-14 tuổi.

“Bàn tính và số học trí tuệ” là chương trình học toán tư duy của UCMAS

“Bàn tính và số học trí tuệ” là chương trình học toán tư duy của UCMAS

Chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ” UCMAS gắn liền với công cụ học tập đặc biệt là chiếc bàn tính gảy. Theo đó, việc tập luyện tính toán cùng bàn tính gảy và các hoạt động phong phú khác trong giờ học sẽ giúp cho các bé phát triển trí não toàn diện đồng thời tập gym cho não bộ, giúp não bộ tăng độ bền và sự nhanh nhạy trong tư duy.

Chương trình bắt đầu được đưa về giảng dạy tại Việt Nam từ năm 2008. UCMAS cũng là đơn vị duy nhất sở hữu quyền giảng dạy và kinh doanh thương hiệu này tại Việt Nam. Các bé theo học tại trung tâm toán tư duy UCMAS sẽ được phân chia theo 2 độ tuổi:

  • Từ 4-7 tuổi: Các bài học cho độ tuổi này xoay quanh các con số, công cụ tính và phép tính đơn giản để bé bắt đầu tiếp xúc với toán tư duy

  • Từ 8 - 14 tuổi: Các bài học có cấp độ khó hơn, tập trung để bé tiếp cận và thực hiện thành thạo các phép tính cơ bản và nâng cao

Mỗi giai đoạn học này chương trình cũng sẽ sắp xếp các bài học từ nhiều cấp độ khác nhau để bé tiếp thu được bài tốt nhất. Các bé cũng được kiểm tra, đánh giá năng lực sau mỗi cấp học để phụ huynh và học sinh có thể xác định được hiệu quả thực tế của chương trình.

2.2. Phương pháp học toán trí tuệ tại Cầu Giấy

Với chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ”, tất cả trung tâm trực thuộc của UCMAS Việt Nam đều đảm bảo mang tới phương pháp học tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn của UCMAS Quốc tế. Thông qua công cụ bàn tính gảy, các bé sẽ được tập luyện não bộ toàn diện. Việc vừa tính toán, vừa dùng tay gảy các hạt bàn tính sẽ giúp kích thích đồng đều 2 bán cầu não trái và phải để bé được phát triển tư duy một cách toàn diện và logic và không bị thiên lệch. Nhờ đó mà bé vừa có thể học tốt các môn tự nhiên, vừa học tốt các môn xã hội.   

Ở các giờ học trên lớp, các bé sẽ được rèn luyện toàn bộ trí não thông qua 4 hoạt động chính là nghe nhìn, nhìn tính, viết số nhanh và thẻ số nhanh. Nhờ các hoạt động này mà khả năng tính toán, khả năng tư duy tổng thể và khả năng phản xạ, xử lý tình huống của bé cũng được hoàn thiện và phát triển.

Tập luyện với bàn tính giúp các bé phát triển tư duy một cách toàn diện

Tập luyện với bàn tính giúp các bé phát triển tư duy một cách toàn diện

Ngoài ra các bé cũng được làm quen và nhắc nhở tuân thủ thói quen dành 30 phút mỗi ngày “tập thể dục não bộ” để phát triển tối đa tiềm năng não bộ. Đây chính là thời gian mà não bộ được “tập gym”, giúp làm tăng sức bền và tốc độ tư duy, giúp não phản xạ nhanh nhạy và chính xác hơn. Việc lười tư duy, “không dùng” tới não sẽ khiến việc suy nghĩ bị ù lỳ, tư duy “cùn” dần đi, do đó, việc duy trì tập luyện ở mức độ phù hợp là rất cần thiết.

3. Thành tích trung tâm toán tư duy Cầu Giấy đạt được

Trung tâm toán tư duy Cầu Giấy – UCMAS Nguyễn Khánh Toàn sau một vài năm hoạt động đã nhận được sự tin tưởng và phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và học sinh. Đa số các bậc phụ huynh đều nhận xét rằng các bé nhanh nhạy hơn trong việc tính toán, phản xạ và xử lý nhanh các tình huống xung quanh cũng như hình thành được một số kỹ năng bổ ích. Các bé học sinh cũng tỏ ra thích thú với chương trình và phương pháp học, yêu thích tính toán và hào hứng với giờ học.

Tới thời điểm hiện nay UCMAS Nguyễn Khánh Toàn đã tiếp nhận hàng trăm lượt đăng ký học. Thành tích các em học sinh theo học tại trung tâm đạt được cũng rất khả quan, nhiều em đạt giải học sinh giỏi các cấp, đạt giải các kì thi do UCMAS Quốc tế tổ chức cũng như đạt điểm cao trong các kì thi tại lớp, trường. Đây là niềm tự hào của UCMAS cũng như của nhà trường khi các em đã luôn nỗ lực hết mình và học tập chăm chỉ.

Với một số thông tin trên hi vọng các bậc phụ huynh có thể hiểu thêm về toán tư duy cũng như địa điểm học toán tư duy tại khu vực quận Cầu Giấy. Phụ huynh có thể truy cập website http://ucmasvietnam.com/ hoặc gọi vào số hotline của chương trình 0967868623 để được giải đáp thêm về chương trình học, cách đăng ký cũng như địa điểm học toán tư duy Cầu Giấy.
 

Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Tăng khả năng tập trung khi học

Với 3 bước tăng khả năng tập trung khi học trong bài viết này, cha mẹ có thể hướng dẫn để con mình học tập hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian

13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung

Tham khảo 13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung mà ai cũng không nên bỏ qua ngay sau đây để có thể chăm sóc não bộ cho chính bản thân và cả gia đình.

Trẻ mất tập trung khi học

Trẻ mất tập trung khi học là hiện tượng rất phổ biến, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ. Cha mẹ cần tìm nguyên nhân và cách khắc phục sớm.

Học toán tư duy online

Học toán tư duy online là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh, tuy nhiên phương pháp này cũng có tác động tiêu cực đến trẻ mà không phải ai cũng biết