Hỗ trợ trực tuyến

Báo Dân Trí - UCMAS Việt Nam khẳng định vị thế tại cuộc thi “Bàn tính và Số học Trí tuệ”

12/06/2018 - 03:43

UCMAS Việt Nam khẳng định vị thế tại cuộc thi “Bàn tính và Số học Trí tuệ”

29/39 học sinh Việt Nam dự thi đã đoạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi quốc tế chương trình “Bàn tính số học trí tuệ UCMAS” lần thứ 19 được tổ chức tại Trung tâm Hoạt động Văn hóa, trường Đại học International Islamic, Jalan Gombak, 50728 Kuala Lumpur, Malaysia ngày 01.12.2013 vừa qua.

Đây là lần thứ 4 UCMAS Việt Nam tham gia cuộc thi học sinh giỏi quốc tế hàng năm này, kết quả của đoàn học sinh Việt Nam đạt được rất cao với 29 giải trong tổng số 39 học sinh tham gia cuộc thi. 39 bạn tham gia cuộc thi là những học sinh xuất sắc của UCMAS Việt Nam đã được tuyển chọn từ 700 học sinh tại cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia tổ chức tháng 8 vừa qua. Trên đấu trường quốc tế, thi đấu với 2.543 học sinh từ 25 quốc gia về tham dự, học sinh UCMAS Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh và khả năng tuyệt vời của mình khi liên tiếp giành được những chiến thắng ngoạn mục: 1 giải siêu vô địch, 8 giải vô địch, 6 giải Á quân 1, 8 giải Á quân 2 và 6 giải ba. Đây là năm thứ 2 liên tiếp UCMAS Việt Nam đạt được giải thưởng Siêu Vô địch thế giới.

 bao-dan-tri-ucmas-viet-nam-khang-dinh-vi-the-tai-cuoc-thi-ban-tinh-va-so-hoc-tri-tue

Vỡ òa trong niềm vui chiến thắng – mầu cờ sắc áo Việt nam trên đấu trường quốc tế

Học sinh Nguyễn Quang Minh 8 tuổi – đạt giải Siêu Vô địch thế giới cấp độ KG4/ Sơ cấp B đã chia sẻ với phóng viên Đài VTV2 ngay khi về tới Sân bay Nội Bài: “Em đã theo học môn học Bàn tính và Số học Trí tuệ được hơn một năm, càng học em càng yêu thích môn học thú vị này vì nó bổ trợ rất tốt cho các môn học ở trường của em đặc biệt là môn Toán. Đồng thời, môn học còn giúp em có khả năng tư duy nhanh nhạy hơn, tập trung hơn. Năm nay em được vinh dự đại diện cho Việt Nam cùng các bạn tham dự cuộc thi Quốc tế ở Malaysia và may mắn đạt giải ở thứ hạng cao nhất, em cảm thấy rất vui. Đây sẽ là động lực để em tiếp tục phấn đấu trong những cuộc thi sắp tới.

 bao-dan-tri-ucmas-viet-nam-khang-dinh-vi-the-tai-cuoc-thi-ban-tinh-va-so-hoc-tri-tue-1

Nguyễn Quang Minh – giải Siêu vô địch cấp độ Sơ cấp B.

Cũng là lần đầu tiên tham dự cuộc thi học sinh giỏi Quốc tế, học sinh Trịnh Hoàng Vũ – Trung tâm UCMAS Phạm Tuấn Tài đã giành được giải Vô Địch ở cấp độ Cao cấp A. Lần đầu tham gia cuộc thi với quy mô tầm cỡ thế giới bạn được bố đưa đi cùng. Phát biểu tại sân bay Nội Bài anh Trịnh Hằng – phụ huynh của Hoàng Vũ cho biết:Tôi cũng đã biết về chương trình cách đây gần 2 năm rồi, khi biết đây là chương trình chính thống, có bản quyền từ Malaysisa với quy mô đào tạo rộng khắp thế giới tôi đã quyết định cho cháu theo học. Sau một thời gian học tập cùng với sự quan tâm, dìu dắt của các cô giáo tại Trung tâm Phạm Tuấn Tài, cháu đã có những tiến bộ vượt bậc trong học tập, và đặc biệt là cháu mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều. Vừa qua cháu đã giành được giải Vô địch tại cuộc thi cấp Quốc gia và lần này là Vô địch thế giới, thay mặt gia đình tôi xin cảm ơn UCMAS Việt Nam nói chung đã tạo điều kiện cho cháu tham gia vào sân chơi tầm cỡ thế giới như vậy và cũng xin cảm ơn Trung tâm UCMAS Phạm Tuấn Tài đã hết lòng ủng hộ cháu”.

 bao-dan-tri-ucmas-viet-nam-khang-dinh-vi-the-tai-cuoc-thi-ban-tinh-va-so-hoc-tri-tue-2

Đoàn học sinh UCMAS Việt Nam trước giờ thi.

Cuộc thi Học sinh giỏi quốc tế là điểm đặc biệt của chương trình UCMAS, là đấu trường quốc tế để các học sinh Việt Nam cọ sát, tranh tài. Hàng năm, UCMAS Việt Nam đều tài trợ chi phí cho những học sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi học sinh giỏi quốc gia tham gia cuộc thi quốc tế này. Năm nay, UCMAS Việt Nam tài trợ cho 25 học sinh tham gia. Cuộc thi nhận được sự ủng hộ rất lớn của Phụ huynh và học sinh trên toàn hệ thống.

Với những giá trị khác biệt của chương trình, UCMAS Việt Nam đang tìm kiếm những đối tác tin cậy để mở rộng mạng lưới Trung tâm đào tạo Chương trình UCMAS tới tất cả các tỉnh thành để chương trình hữu ích này đến được với các em học sinh trên toàn quốc. UCMAS Việt Nam đang dành rất nhiều ưu đãi đặc biệt cho các đối tác liên kết trong thời gian này.


Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Bình luận Facebook