Hỗ trợ trực tuyến

Báo An Ninh Thủ Đô viết về Cuộc thi quốc tế "Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS"

12/06/2018 - 02:53

Một học sinh Hà Nội vô địch năm thứ 2 liên tiếp

06:42 27/08/2013

ANTĐ Tại Trung tâm Thể dục thể thao Quận Cầu Giấy (Hà Nội), 650 học sinh ở nhiều lứa tuổi của tất cả các trung tâm UCMAS trên khắp mọi miền đất nước vừa tham gia cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2013 lần thứ 4 - chương trình: “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS”. Chương trình do đại diện độc quyền của UCMAS Việt Nam – công ty Cổ phần Tư vấn và phát triển giáo dục Quốc tế (IECC JSC) tổ chức.

bao-an-ninh-thu-do-viet-ve-cuoc-thi-quoc-te-ban-tinh-va-so-hoc-tri-tue-ucmas

Cậu bé Phạm Thành Trung đoạt giải vô địch

Tương tự như mọi năm, cuộc thi năm nay cũng có hai phần thi Nhìn tính và Nghe tính. Các phần thi đều được chia theo nhóm, trình độ và độ tuổi giúp cuộc thi mang tính công bằng hơn. Kết thúc cuộc thi, thí sinh Phạm Thành Trung (đến từ Trung tâm UCMAS Đội Cấn - sinh năm 2004) tiếp tục đoạt ngôi vô địch cấp độ cao cấp A – phần thi Nhìn tính với phần thưởng là được tài trợ 100% chi phí đi thi vô địch quốc tế tại Malaysia. Đây là năm thứ 2 liên tiếp em đạt giải thưởng này và trong kỳ thi Quốc tế năm 2012, em cũng đã đoạt được chức vô địch. 

Bà Bùi Minh Tâm - phụ huynh em Phạm Thành Trung, chia sẻ:Gia đình luôn động viên cháu cố gắng tập trung thi tốt trong khả năng của mình. Với chúng tôi, thắng thua ở cuộc thi Quốc tế 2013 tại Malaysia không phải là vấn đề mà đó sân chơi  giúp cháu được cọ xát với nhiều thí sinh giỏi của nhiều quốc gia. Cháu học môn “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” được 2 năm, nhờ vậy đã có khả năng tư duy, tập trung tốt, khả năng ghi nhớ rất tốt, nhẩm tính rất nhanh. Gia đình thực sự tự hào về cháu!”.

Bên cạnh môn thi chính là “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” hấp dẫn, năm nay, lần đầu tiên chương trình có thêm phần thi “Lắp ráp và lập trình Robot” và trao Bằng Tốt nghiệp cho 39 học sinh xuất sắc, tốt nghiệp cấp độ 10 của Chương trình UCMAS. Bà Thành Minh Hiền, Tổng Giám đốc Công ty IECC cho biết:Học sinh Việt Nam đi thi đấu quốc tế đã được 4 năm nay. Năm ngoái, đoàn Việt Nam có 36 em đoạt giải trong tổng số 39 em thi tài với 2.500 bạn từ 20 quốc gia trên thế giới”.

Lê Hải Hương

 
Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Bình luận Facebook