Hỗ trợ trực tuyến

Sách toán tư duy cho trẻ mầm non

09/01/2019 - 05:19

Để giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện, phụ huynh thường có xu hướng tìm sách toán tư duy từ sớm cho bé. Do đó mà sách toán tư duy cho trẻ mầm non luôn rất được các vị phụ huynh quan tâm. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay, sách toán tư duy đang được bán tràn lan, khiến phụ huynh không biết sách nào hay, sách nào kém chất lượng để chọn. Dưới đây là top 5 lọai sách toán tư duy cho trẻ mầm non quý phụ huynh nên tham khảo cho các con.

1. 15 cách giúp trẻ tư duy số học của Kisou Kubota, Kayoko Kubota

Sách "15 cách giúp trẻ tư duy toán học" cho trẻ mầm non

Bìa sách “15 cách giúp trẻ tư duy số học" của Kisou Kubota và Kayoko Kubota

Cuốn sách “15 cách giúp trẻ tư duy số học” được viết nên bởi hai tác giả Kisou Kubota, Kayoko Kubota người Nhật Bản. Kisou Kubota là người được bình chọn với tư cách là “Đại diện cao nhất cho ngành Khoa học Nghiên cứu Não bộ” của nước Nhật hiện đại. Còn Kayoko Kubota là người nổi tiếng với danh xưng “Người bà ngành Khoa học não bộ”. 20 năm trở lại đây, bà Kayoko Kubota đã thực hiện các hoạt động giúp kích thích và phát triển khả năng linh hoạt của não bộ ở nhiều đối tượng trẻ như: trẻ sơ sinh, trẻ mẫu giáo và trẻ theo học bậc tiểu học.

Theo đó, cuốn sách 15 cách giúp trẻ tư duy số học sẽ gồm những phần có nội dung sau:

 • Thông qua việc sử dụng tấm bảng phép màu, “Phương pháp tính nhẩm của Kubota” các bé hoàn toàn có thể nắm được khái niệm về số 0 và thậm chí còn được sở hữu năng lực tính toán tương đương đến hết lớp 1.

 • Thực hiện 6 thói quen hành vi: điều này giúp trẻ rèn luyện được năng lực tính toán và có hứng thú, say mê và yêu thích môn toán.

 • Tư duy logic giúp trẻ có thêm nền tảng, kiến thức để đăng ký thi vào các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế thay vì những trường ở mức trung bình. Được học trong các môi trường hàng đầu, bé sẽ có cơ hội phát triển trí tuệ toàn diện.

 • Có được khả năng tập trung sẽ giúp trẻ có thể trở thành một cá thể xuất sắc. Bởi tập trung là yếu tố quan trọng quyết định nên sự thành công.

 • Nhờ sử dụng tấm bảng phép màu, trẻ sẽ phát triển và sở hữu năng lực ghi nhớ lâu dài.

 • Các bé có sở hữu năng lực, khả năng tính toán thì khả năng tư duy trừu tượng cũng đồng thời được phát triển.

 • Giải thích là yếu tố cần thiết rèn luyện để não bộ trở nên thông minh và nhanh nhạy.

Cuốn sách 15 loại sách toán tư duy cho trẻ mầm non là phương pháp tính nhẩm của Kubota thông qua sử dụng Tấm bảng phép màu. Điều này sẽ giúp năng lực tính toán phát triển và đạt được hiệu quả cao. Có thể nói đây là một phương pháp mang tính đột phá.

Thực tế, việc trau dồi năng lực tính toán qua những con số không chỉ giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy logic mà nhờ vào đó tính tương tác xã hội, xúc cảm và tâm hồn con người cũng được nuôi dưỡng. Một trong những môn học giúp nâng cao năng lực tính toán nhất chính là môn Toán, mà tâm hồn của toán học chính là “tính nhẩm”.

Để học giỏi số học hay tính nhẩm bé phải nắm vững các phép tính toán, có khả năng tư duy bằng các con số. Nếu như các bé học tính toán con số mà không cần sự hỗ trợ từ các công cụ như máy tính thì đó sẽ là tính nhẩm. Tính nhẩm sẽ được tiến hành tại vỏ não trước trán, nơi quan trọng nhất của não bộ.

2. Bộ sách siêu nhân toán của Singapore

Sách toán tư duy cho trẻ mầm non: Siêu nhân toán

Bìa sách "Siêu nhân toán" là bước khởi đầu cho trẻ trước khi vào lớp 1

Bộ sách siêu nhân toán có nguồn gốc từ Singapore Publishing Ptd Ltd – một đơn vị xuất bản nổi tiếng của Singapore về sách giáo dục. Đây là cuốn sách dành riêng cho bậc mầm non. Có thể nói rằng, cuốn sách là thành quả của quá trình nghiên cứu dựa trên việc phân tích biểu đồ phát triển tư duy của trẻ kết hợp với phương pháp giáo dục tiên tiến đã được kiểm chứng của Singapore.

Trong bộ sách siêu nhân toán của Singapore các bé sẽ được học các kiến thức thông qua các kiến thức cơ bản như:

 • Số đếm: khái niệm số đếm đơn giản, nâng cao khả năng nhận biết số đếm bằng hình ảnh và bằng chữ, tìm hiểu về số thứ tự, hiểu về khái niệm số đếm, đếm và so sánh các số.

 • Phép cộng và phép trừ: kỹ năng phân tích phép tính, phân tích và vận dụng con số, thực hiện phép cộng, trừ đơn giản, khái niệm phép cộng và phép trừ, phép cộng, trừ đơn giản bằng hình, giải toán đố đơn giản: tính tổng.

Lợi ích các bé nhận được từ cuốn sách là được tiếp cận với những kiến thức có tính khởi đầu, cơ bản về toán như: số đếm, phép tính, hình khối và quy luật…Điểm độc đáo của sách nằm ở cách diễn giải kiến thức phù hợp với tư duy của trẻ. Bên cạnh đó, nội dung cũng được trình bày sinh động, đẹp mắt tạo cho bé hứng thú học. Phải nói, đây là một trong top 5 cuốn sách nổi tiếng chất lượng cung cấp cho các bé không chỉ những kiến thức hữu ích mà còn giúp các bé cảm thấy tự tin hơn khi bước vào lớp 1.

3. Mầm non học toán theo chủ đề

Sách mầm non học toán tư duy

Bìa sách "Mầm non học toán tư duy theo chủ đề" đầy màu sắc

Sách Mầm non học toán theo chủ đề dành cho bé 4 - 5 tuổi (phát triển IQ toán học) là thành quả của hai tác giả Lê Đình Sản và Phạm Thị Ánh Tuyết biên soạn, và do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia xuất bản.

Nội dung của cuốn mầm non học toán theo chủ đề là những bài học đa dạng, phong phú giúp phát triển toán tư duy tốt. Thông qua hình ảnh và hoạt động đầy màu sắc của 10 bài học: Bên trái – bên phải - ở giữa; Trên - dưới - ở giữa; So sánh cao hơn - thấp hơn; So sánh to hơn - nhỏ hơn; So sánh dài hơn - ngắn hơn; So sánh rộng hơn - hẹp hơn; So sánh nặng hơn - nhẹ hơn; So sánh nhiều hơn - ít hơn; Hình vuông - hình tròn - hình tam giác; Các số đếm đến 10.

Phụ huynh lựa chọn cho con học theo cuốn sách này sẽ giúp các con hình thành được lối tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Qua đó, các bài học sẽ giúp bé nhận biết được sự khác nhau về so sánh, đếm số,..qua hình ảnh và tư duy mới lạ. Các bé sẽ được thực hành và tiếp cận các con số thông qua các dạng bài tập với sự hướng dẫn cách làm cụ thể, chi tiết.

Độ tuổi mầm non là độ tuổi cần sự kết hợp của hoạt động học và hoạt động chơi, hay nói cách khác học mà chơi, chơi mà học. Ở thời điểm này, não bộ của bé rất phát triển với tư duy trừu tượng và thế giới phong phú đầy màu sắc. Thế nên, cuốn sách “mầm non học toán theo chủ đề” sẽ là một nhân tố hấp dẫn trong top 5 sách toán tư duy.

4. Phát triển tư duy toán học cùng Thỏ Mặt To

Bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non: Thỏ mặt to

Bộ sách được phân chia thành nhiều cấp độ phù hợp với trình độ của từng trẻ

Cuốn sách “Phát triển tư duy toán học cùng Thỏ Mặt To” của tác giả Waiwaitu là một trong top 5 cuốn sách hay về chủ đề toán tư duy cho trẻ mầm non và bồi dưỡng ở trẻ niềm say mê Toán học.

Bộ sách gồm 20 tập chia thành 4 bộ, mỗi bộ 5 tập dành cho trẻ 2-3 tuổi, 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và 5-6 tuổi. Nội dung mỗi tập đề cập đến các khái niệm Toán học cơ bản như phân loại, so sánh, đối chiếu, đếm, hình, số lượng, thời gian, không gian… được thiết kế dựa vào trình độ hiểu biết của trẻ ở mỗi lứa tuổi.

Bộ sách được thiết kế dựa vào đặc điểm phát triển của trẻ theo phong cách vẽ tay mới lạ. Trong mỗi tập sách ở từng bộ sẽ có một bản đồ trò chơi phù hợp với hiểu biết của trẻ ở độ tuổi tương đương, khơi gợi niềm hứng thú, say mê và mở rộng vốn hiểu biết với thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, bộ sách có nhiều hình thức học phong phú, đa dạng như cắt- dán giấy, mê cung, ghép hình...tạo điều kiện phát triển khả năng tư duy qua thủ công.

Nhìn chung, đây cũng được coi là bộ giáo trình học tại mang định hướng tốt trong giai đoạn đầu đời của việc học.

5. Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa (6 cuốn)

Sách toán tư duy cho trẻ mầm non: chim đa đa

Trọn bộ 6 cuốn sách toán tư duy cho trẻ mầm non 

Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa bao gồm 6 cuốn của dịch giả Hải Minh, xuất bản bởi Nhà xuất bản Phụ nữ.

6 cuốn sách trong bộ sách này bao gồm:

 • Trò chơi rèn luyện khả năng Tưởng tượng.

 • Trò chơi rèn luyện khả năng Tư duy

 • Trò chơi rèn luyện khả năng Chú ý

 • Trò chơi rèn luyện khả năng Nhận thức

 • Trò chơi rèn luyện khả năng Quan sát

 • Trò chơi rèn luyện khả năng Ghi nhớ

Theo đó, mỗi cuốn sẽ là một trò chơi rèn luyện một khả năng chính: tưởng tượng, tư duy, chú ý, nhận thức, quan sát, ghi nhớ. Tuy nhiên, mỗi trò chơi bao giờ cũng có sự kết hợp rèn luyện của các khả năng khác.

Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa là bộ sách giúp các bé bồi dưỡng, nâng cao trí tuệ đồng thời rèn luyện nhiều khả năng như: khả năng tư duy, khả năng quan sát, khả năng chú ý, khả năng nhận thức, khả năng tưởng tượng và khả năng ghi nhận thông qua các trò chơi. Do đó, các bé sẽ được vừa học vừa chơi, phát triển và rèn luyện toán tư duy hiệu quả nhất.

Phải nói, những bộ sách trên đều có thể giúp trẻ phát triển tư duy nếu như phụ huynh hướng dẫn phương pháp và cách học đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, việc học tại nhà và học online không phải là phương pháp tối ưu nhất và tiềm ẩn những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ bởi vì:
 • Các bé học tư duy không đúng theo lộ trình, học rời rạc, thích thì học, không thích thì thôi hoặc bố mẹ rảnh lúc nào dạy con lúc đấy sẽ khiến các bé nhanh nản, chán học, ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ. Việc học online cũng dễ rơi vào tình trạng tương tự, trẻ chỉ học khi có thời gian rảnh nên kết quả không tốt.

 • Với việc học tại nhà hoặc học trực tuyến nhiều khi sẽ không có người hướng dẫn trực tiếp. Học tại nhà thì không phải bố mẹ nào cũng ở nhà 24/24. Còn học trực tuyến chỉ là cách dạy gián tiếp, không trực tiếp chỉ bảo các bé học. Các chương trình dạy trực tuyến về toán tư duy phần nhiều cũng chưa được chứng nhận. Do đó, khi bé làm sai sẽ không có ai chỉ dẫn cho bé. Điều này dẫn đến tình trạng sai lại hoàn sai, và cứ tiếp tục làm sai mãi. Việc làm sai mãi không có cách giải hoặc không có ai hướng dẫn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học sau này.

Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất mà cha mẹ nên cho con học để phát triển toán tư duy là tại các trung tâm phát triển tư duy uy tín để bé được tiếp thu những phương pháp học chất lượng, đạt tiêu chuẩn.

Hiện nay, nổi bật nhất giữa các chương trình toán tư duy chính là Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS. Đây là một chương trình hỗ trợ phát triển trí não toàn diện, có nguồn gốc từ Malaysia dành riêng cho trẻ từ 4-14 tuổi. UCMAS Việt Nam đại diện đã được cấp phép độc quyền chương trình tại Việt Nam nên các vị phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng chương trình.

UCMAS - địa chỉ tin cậy cho trẻ mầm non học toán tư duy

UCMAS là chương trình uy tín được thế giới công nhận

Việc luyện tập tính toán thường xuyên với bàn tính gảy trong thời gian học UCMAS sẽ giúp trẻ tập luyện tư duy cho não bộ. Từ đó mà hình thành lối tư duy logic chuẩn, trẻ hiểu được gốc rễ của các con số và quen với việc tính toán nên không lo bị bỡ ngỡ khi vào cấp 1. Luyện tập thường xuyên cũng khiến bộ não non nớt trở nên linh hoạt và bền bỉ hơn, trẻ không bị mệt hay uể oải khi học, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học lên các cấp trên về sau.

Trong quá trình học cho đến khi kết thúc các bé sẽ thấy được khả năng của tư duy não bộ đã được nâng cao như thế nào và đồng thời một số khả năng cũng phát triển đồng thời như: tập trung, quan sát, tưởng tượng, sáng tạo, tư duy tự tin vào bản thân.

Mầm non là giai đoạn phù hợp nhất của sự phát triển tư duy não bộ, bởi đây là lúc các bé bắt đầu tiếp xúc với những khái niệm đầu tiên. Cung cấp môi trường học tập tốt từ thời điểm này sẽ giúp bé phát triển vững chãi hơn về sau.

Các bậc phụ huynh quan tâm đến chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS Việt Nam và top 5 loại sách toán tư duy cho trẻ mầm non vui lòng truy cập website https://ucmasvietnam.com/ hoặc gọi đến 0967868623 để được phản hồi đầy đủ và nhanh nhất.

Các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này có thể tham khảo thêm:
[CHIA SẺ] Phương pháp toán tư duy cho trẻ mầm non
Tổng hợp 10 dạng toán tư duy cho trẻ 5 tuổi
Bài tập toán tư duy cho trẻ 4 tuổi
Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 13 lượt đánh giá
0.0
 • 5 sao
  (1)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (3)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
UCMAS Việt Nam | Chương trình bàn tính và số học trí tuệ sach-toan-tu-duy-cho-tre-mam-non Average rating: 0.0 13
7a4o1j
10:14:00 12/08/2021

I'll text you later http://xnxxrating.online livejasmin A SSAFA spokesman said: “We are extremely grateful to Mayor Richard Sherras. The money will be used to help us provide vital support to those serving in our Armed Forces, veterans and their families.”

k7tMY
10:14:00 12/08/2021

I work for a publishers http://porntuberating.online tubegalore Though Ms Rein has kept a low profile in Britain, she revealed her plans in a company video. “We started working in a little attic office in south Brisbane in Queensland,” she says in it. “Hundreds of thousands of people each year put their trust in us. It is our goal to help hundreds of thousands of people more in the United Kingdom and in other countries of the world to recover confidence in themselves and flourish.”

iQlPG
10:14:00 12/08/2021

Directory enquiries http://xnxxlist.online ghettotube It also reveals that not being able to contact home due to lack of internet connection is now the biggest travel headache for people away on business, cited by 41 per cent of travellers as their biggest stress factor, ahead of difficult transport links (39 per cent) and noisy location (38 per cent).

Wou6V
10:14:00 12/08/2021

I love this site http://porntuberating.online zorras Student engineers from California State University Los Angeles stand by their eco-friendly re-engineered Chevrolet Malibu that was donated by General Motors during the EcoCAR 2 event at the General Motors Desert Proving Ground in Yuma, Arizona May 15, 2013.

FeG1M9
10:14:00 12/08/2021

I've been made redundant http://xnxxlist.online ampland Correlation books include hangovers from the structuredcredit bubble such as synthetic CDOs, which epitomised the kindof excessive financial engineering that prevailed in the run-upto the financial crisis. Despite some firms suffering heavylosses on these books in 2008, most opted to keep hold of themrather than selling at fire-sale prices.

9jLyvt
10:14:00 12/08/2021

https://xvideoss.web.fc2.com/

fuzWe
10:14:00 12/08/2021

https://beeg.x.fc2.com/sitemap1.html https://beeg.x.fc2.com/sitemap2.html https://xnxxx.web.fc2.com/sitemap1.html https://xnxxx.web.fc2.com/sitemap2.html https://xvideoss.web.fc2.com/sitemap1.html https://xvideoss.web.fc2.com/sitemap2.html

OY3Dd
10:14:00 12/08/2021

write my essays writemypaper.online

7g7Al
10:14:00 12/08/2021

ZLBk2a https://xnxxx.web.fc2.com/ xnxx

hồ thị nhân ái
10:14:00 12/08/2021

mình muốn mua sách cho bé mầm non 5 tuổi

le thi tho
10:14:00 12/08/2021

mua sach nao o dau

le thi tho
10:14:00 12/08/2021

mua sach nao o dau

Nga
10:14:00 12/08/2021

cảm ơn ucmas đã gợi ý

Xem thêm
Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Có nên tự dạy con sử dụng Bàn tính ⁉️

Các thao tác để gảy bàn tính cơ bản và thực hiện các phép tính đơn giản hoàn có thể được các bậc phụ huynh dạy con ở nhà. Tuy nhiên UCMAS có đơn giản chỉ là gãy bàn tính

Tăng khả năng tập trung khi học

Với 3 bước tăng khả năng tập trung khi học trong bài viết này, cha mẹ có thể hướng dẫn để con mình học tập hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian

13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung

Tham khảo 13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung mà ai cũng không nên bỏ qua ngay sau đây để có thể chăm sóc não bộ cho chính bản thân và cả gia đình.

Trẻ mất tập trung khi học

Trẻ mất tập trung khi học là hiện tượng rất phổ biến, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ. Cha mẹ cần tìm nguyên nhân và cách khắc phục sớm.