Hỗ trợ trực tuyến

Đi học toán tư duy

15/02/2019 - 05:02

Với mong muốn cho các con đi học toán tư duy để con thông minh hơn, rất nhiều bậc phụ huynh đang tìm đến với các chương trình dạy toán tư duy để tìm hiểu và đăng ký cho con. Toán tư duy có lợi ích gì mà lại thu hút đến vậy? Có nên cho trẻ đi học toán tư duy hay không và ở đâu?

1. Vì sao phụ huynh "đổ xô" cho con học toán tư duy?

Học toán tư duy: xu hướng mới

Đi học toán tư duy là xu hướng mới hiện nay để tăng cường "sức khỏe" cho não bộ

Toán tư duy không phải là dạng toán bao gồm những bài toán với nhiều con số và phép tính chồng chéo như trong toán học. Thay vào đó, toán tư duy là phương pháp học mới, kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy, khả năng tiếp thu và giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Từ đó tạo một nền tảng kiến thức sâu sắc cho toán học.

Toán tư duy được đánh giá là một phương pháp giúp phát triển tư duy cho trẻ. Thực tế, các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi đi học đều mong muốn các bé học tốt và đặc biệt là khả năng tư duy. Khả năng tư duy đóng vai trò quan trọng trong cả học tập và cuộc sống, ở cả thời điểm hiện tại và tương lai. Vì vậy, việc phát triển tư duy cho trẻ ngay từ nhỏ là cần thiết và nên được quan tâm.

Nhìn vào thực tế, toán học là một môn học bắt buộc ở mọi cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông, thậm chí là ở cấp đại học, học thạc sĩ, tiến sĩ… Thế nhưng, để tiếp thu và có niềm mê với môn học này không phải là điều dễ dàng vì toán học là môn học khó. Vì vậy, cho các con tiếp cận với toán tư duy ngay từ sớm sẽ giúp đặt nền tảng tư duy toán học tốt hơn cho trẻ và giúp trẻ yêu thích môn toán.

Các bé nên được học toán tư duy sớm để tiếp cận với những phương pháp học chất lượng, giúp bé học và phản xạ nhanh. Trong độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi, não bộ của trẻ đang ở giai đoạn quan trọng nhất cho sự hình thành và phát triển. Nói cách khác, việc cho trẻ đi học trong giai đoạn này là rất cần thiết.

Nắm bắt được tâm lý và xu hướng của các bậc phụ huynh và các em ở độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi, nhiều trung tâm đã ra đời với mục tiêu chính là mang đến cho các bé phương pháp học toán tư duy giúp trẻ thông minh hơn. Trong số các trung tâm đó, uy tín và chất lượng đảm bảo chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam đang nhận được nhiều sự quan tâm chính là UCMAS.

2. Có nên cho trẻ đi học toán tư duy?

Cho trẻ đi học toán tư duy ngay từ nhỏ

Làm quen với môn toán từ nhỏ là điều cần thiết và nên làm

Tầm quan trọng và cần thiết của toán tư duy đối với trẻ là một sự thật không thể phủ nhận.

 • Học toán tư duy từ nhỏ giúp trẻ hình thành và phát huy khả năng quản lý, sắp xếp thời gian, ý thức tự giác và trách nhiệm của bản thân. Rèn luyện nhiều các bài tập toán tư duy các bé dần sẽ buộc mình phải học và làm trong một khung thời gian nhất định. Bên cạnh đó, các bé cũng chủ động học hơn khi được tiếp cận với những phương pháp học hay, khơi gợi niềm yêu thích học của trẻ.

 • Học toán tư duy từ nhỏ giúp bé phát triển tư duy não bộ toàn diện. Các bé phải rèn luyện nhiều bài tập khác nhau. Điều này yêu cầu bé phải hoạt động não bộ liên tục để tập trung, suy nghĩ, tư duy và đưa ra được kết quả đúng nhất. Hoạt động học buộc bé phải tư duy đồng thời cả hai bán cầu não trái và não phải, cân bằng hoạt động hai bên não bộ và không để sự chênh lệch xảy ra.

 • Các kỹ năng luôn là thứ cần thiết trong cả việc học lẫn công việc và cuộc sống. Nó trợ giúp rất nhiều cho việc giải quyết một vấn đề nào đó. Trong toán tư duy, trẻ sẽ được rèn luyện thường xuyên nhiều bài toán với những hình ảnh, màu sắc...sinh động và phát triển những kỹ năng như: tập trung, quan sát, sáng tạo, tư duy và ghi nhớ nhanh. Cả 5 kỹ năng này sẽ là hành trang cần thiết cho cuộc sống hiện tại và tương lai của bé.

 • Toán tư duy giúp các bé phát triển tư duy não bộ. Như đã nói, toán tư duy giúp bé phát triển đồng thời cả hai bán cầu não. Vì vậy, rèn luyện nhiều sẽ giúp bé hình thành được tư duy não bộ tốt và càng ngày càng phát triển hơn nữa.

 • Học toán tư duy giúp trẻ xây dựng nền tảng kiến thức sâu sắc về Toán học. Thông qua toán tư duy não bộ của bé sẽ được cải thiện, đồng thời các kỹ năng cần thiết như: tập trung, quan sát, tư duy, sáng tạo, giải quyết vấn đề và ghi nhớ nhanh cũng được tăng cao. Điều này giúp bé cảm thấy yêu thích học hơn, vì vậy, học toán học bé sẽ cảm thấy thích thú mà không chán nản. Đặc biệt, các kiến thức, kỹ năng học toán tư duy cũng được áp dụng trong môn toán.

Như vậy có thể thấy rằng, các bé nên học toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ để sở hữu tất cả những lợi ích mà nó mang lại cho công việc học tập ở hiện tại và tương lai.

Tham khảo thêm bài viết: Có nên học toán tư duy ngay từ nhỏ

3. Nên cho con đi học toán tư duy ở đâu tốt?

Khi đã nhận thức được tầm quan trọng của toán tư duy, các bậc phụ huynh sẽ đổ xô đi tìm cho các bé những phương pháp học chất lượng, đặc biệt là các chương trình học với phương pháp nước ngoài. Bởi toán tư duy nước ngoài việc thực hành được thực hiện thường xuyên thay vì quá gò bó về phần lý thuyết như ở Việt Nam. Theo đó, chương trình có nguồn gốc từ Malaysia đang nhận được sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh ở Việt Nam hiện nay là “Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS”.

3.1. Chương trình "Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS"

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS có nguồn gốc từ Malaysia, được thiết kế bởi giáo sư Tiến sĩ Dino Wong người Malaysia kết hợp cùng đội ngũ giảng viên tại trường đại học Kursk của người Nga và Học viện số học trí tuệ quốc tế. UCMAS là tổ chức giáo dục sở hữu chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ với hệ thống 78 quốc gia trên toàn thế giới.

UCMAS Việt Nam là đại lý chính thống và độc quyền của UCMAS Malaysia tại Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển, chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” đã có mặt ở khắp 42 tỉnh thành trên cả nước với hơn 180 trung tâm và trên 600.000 lượt đăng ký tham gia.  

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS được chia thành hai lộ trình học khác nhau dành cho học sinh độ tuổi từ 4 - 7 và 8 -14. Năm 2019, thực hiện theo đúng chuẩn của UCMAS, UCMAS Việt Nam đã có những bước đổi mới trong chương trình học, phù hợp với khả năng tư duy cũng như độ tuổi của trẻ theo lộ trình từ đơn giản đến phức tạp, từ cơ bản đến nâng cao.

 • Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi, trẻ sẽ được học và làm quen với các phép tính cơ bản như cộng, trừ qua 5 cấp độ từ dễ đến khó.

 • Chương trình dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi, trẻ sẽ được tiếp cận và học thành thạo với các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, khai căn bậc hai nâng cao và phức tạp hơn với 10 cấp độ.

Bàn tính gảy giúp em học toán tư duy

Bàn tính gảy là công cụ đặc trưng, gắn liền với chương trình UCMAS

Chương trình bàn tính giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện, bền bỉ, xử lý nhanh trong học tập và làm việc hiệu quả và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Thêm vào đó, các em còn được rèn luyện và tăng khả năng tập trung, khả năng quan sát, hình dung tưởng tượng, khả năng ghi nhớ và tư duy logic. Điều này giúp trẻ hình thành vững chắc nền tảng kiến thức và hỗ trợ tốt cho nhiều môn học cũng như nhiều mặt trong cuộc sống.

3.2. Thành tích của UCMAS

Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển UCMAS đã đạt được rất nhiều thành tích xứng đáng ghi nhận

UCMAS được chứng nhận chất lượng và 5 lần ghi danh kỷ lục thế giới

 • Chứng nhận UCMAS đạt chỉ tiêu ISO 9001 : 2008;

 • Ghi danh trong danh sách kỷ lục Malaysia lần 1;

 • Ghi danh trong danh sách kỷ lục Malaysia lần 2;

 • Ghi danh trong danh sách kỷ lục Malaysia lần 3;

 • Ghi danh vào sách Kỷ lục Thế giới LIMCA 2005;

 • Ghi danh vào sách Kỷ lục Thế giới LIMCA 2013.

Các học viên xuất sắc đoạt giải liên tục trong nhiều năm liền

Các bé đi học toán tư duy thi quốc tế

Đội tuyển UCMAS Việt Nam trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế

Các em học viên của UCMAS Việt Nam có điều kiện được tham gia góp mặt trong nhiều hoạt động, cuộc thi mang tầm cỡ cả trong nước và quốc tế như: đấu trường UCMAS Online, Thi học sinh giỏi UCMAS quốc gia, Thi học sinh giỏi UCMAS Quốc tế. Chỉ tính riêng tại đấu trường Quốc tế, các bạn học viên của UCMAS Việt Nam đã mang về nhiều thành tích rất đỗi tự hào:

 • 2010: 11/21 học sinh đạt giải trên tổng số 2.500 thí sinh tham dự;

 • 2011: 31/38 học sinh đạt giải thưởng trong đó có 1 giải Vô địch trên tổng số 2.500 thí sinh;

 • 2012: 1 giải Siêu vô địch, 4 giải Vô địch, 4 giải Á quân 1, 17 giải Á quân 2; 10 giải Ba trong tổng số 2.500 học sinh từ 28 quốc gia về tham dự;

 • 2013: 1 giải Siêu vô địch, 8 giải Vô địch, 6 giải Á quân 1, 8 giải Á quân 2; 6 giải Ba trong tổng số 2.543 học sinh từ 25 quốc gia về tham dự;

 • 2015: 3 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba;

 • 2016: 26/26 học sinh đạt giải trong đó có 1 siêu vô địch, 2 vô địch, 13 Á quân 1, 5 Á quân 2, 5 Giải Ba trong tổng số 2300 học sinh từ hơn 20 Quốc Gia;

 • 2017: Các chiến binh nhỏ của UCMAS Việt Nam đã liên tiếp xuất sắc vượt qua gần 2500 thí sinh đến từ 43 quốc gia trên toàn thế giới để đạt được thứ hạng cao trong bảng thành tích vàng chung cuộc với: 2 Giải Siêu Vô Địch, 5 Giải Vô Địch, 11 Á quân 1, 16 Á quân 2, 11 Giải ba.

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS Việt Nam là phương pháp học tốt nhất cho trẻ học toán tư duy để thông minh hơn. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên cho các bé đi học toán tư duy từ sớm để tiếp cận với phương pháp học chuẩn quốc tế tại UCMAS. Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS Việt Nam vui lòng truy cập website https://ucmasvietnam.com hoặc gọi đến 0967868623 để được tư vấn.

Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 10 lượt đánh giá
0.0
 • 5 sao
  (1)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
UCMAS Việt Nam | Chương trình bàn tính và số học trí tuệ di-hoc-toan-tu-duy Average rating: 0.0 10
gSVoX
04:20:11 12/08/2021

Could you send me an application form? http://tubearchive.online femjoy The conference has attracted officials from agencies,including the Central Intelligence Agency, National SecurityAgency, Federal Bureau of Investigations, Secret Service and allbranches of the military.

xXqI7k
04:20:11 12/08/2021

I'm happy very good site http://xnxxlist.online wifelovers The White House has threatened a presidential veto of the overall bill unless it is part of a broader budget that supports U.S. economic recovery efforts, saying current House proposals cut too much from education, infrastructure and innovation.

amaQ7M
04:20:11 12/08/2021

Have you got any ? http://xnxxrating.online efukt Stay up to date with the health news that matters most! Choose from a wide selection of dailyRx Headlines™ news feeds and receive the latest headlines directly on your website as soon as news is published.

Lu9zL
04:20:11 12/08/2021

Children with disabilities http://porntubereview.online madthumbs Moments later, he stepped behind her, grabbed her waist and threw her into the path of the oncoming train, said the father, basing his description on conversations he's had with authorities. Video surveillance footage from the station shows the man — a homeless, ex-convict named Howard J. Mickens — pushing Leggat onto the tracks, officials have said.

PBJeVz
04:20:11 12/08/2021

Have you got any experience? http://tubearchive.online egotastic And don’t think for a minute that being in “Sharknado” makes the actors seem ridiculous. On the contrary, stars Ian Ziering, Tara Reid and Cassie Scerbo make it look like a day at the beach. How often do you find a role where it’s impossible to overact?

XvPGz8
04:20:11 12/08/2021

https://xvideoss.web.fc2.com/

s4JQdv
04:20:11 12/08/2021

https://beeg.x.fc2.com/sitemap1.html https://beeg.x.fc2.com/sitemap2.html https://xnxxx.web.fc2.com/sitemap1.html https://xnxxx.web.fc2.com/sitemap2.html https://xvideoss.web.fc2.com/sitemap1.html https://xvideoss.web.fc2.com/sitemap2.html

9s2DB
04:20:11 12/08/2021

write my essays writemypaper.online

PcDGJ
04:20:11 12/08/2021

OWNgBB https://xnxxx.web.fc2.com/ xnxx

Ngọc
04:20:11 12/08/2021

học toán bàn tính gảy ở ucmas

Xem thêm
Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Có nên tự dạy con sử dụng Bàn tính ⁉️

Các thao tác để gảy bàn tính cơ bản và thực hiện các phép tính đơn giản hoàn có thể được các bậc phụ huynh dạy con ở nhà. Tuy nhiên UCMAS có đơn giản chỉ là gãy bàn tính

Tăng khả năng tập trung khi học

Với 3 bước tăng khả năng tập trung khi học trong bài viết này, cha mẹ có thể hướng dẫn để con mình học tập hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian

13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung

Tham khảo 13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung mà ai cũng không nên bỏ qua ngay sau đây để có thể chăm sóc não bộ cho chính bản thân và cả gia đình.

Trẻ mất tập trung khi học

Trẻ mất tập trung khi học là hiện tượng rất phổ biến, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ. Cha mẹ cần tìm nguyên nhân và cách khắc phục sớm.