Hỗ trợ trực tuyến

Có nên học toán tư duy

09/01/2019 - 06:14

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường tìm đến nhiều phương pháp học khác nhau nhằm giúp trẻ phát triển. Vậy trẻ nhỏ có nên học toán tư duy? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thích đáng nhất cho vấn đề này.

1. Toán tư duy là gì? Nên học toán tư duy vào giai đoạn nào?

Toán tư duy là gì?

Có nên học toán tư duy từ nhỏ để phát triển não bộ

Toán tư duy giúp trẻ phát triển não bộ

Khác hẳn so với những con số và phép tính khô khan, toán tư duy sẽ là một cách tiếp cận tới tư duy toán học khá thú vị cho các bé. Thay vì các công thức khó thuộc lòng, toán tư duy tập trung vào việc giúp trẻ hiểu rõ cội rễ vấn đề. Nhờ đó mà toán tư duy sẽ giúp trẻ tự học và chủ động hơn khi học, không cần phải dựa dẫm hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của thầy cô, cha mẹ. Từ những phép tính khô khan, phức tạp sẽ biến thành bài tập sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu.

Toán tư duy giúp trẻ giải quyết mọi vấn đề khó khăn khi học toán học và nếu học tốt toán tư duy sẽ là nền tảng vững chắc cho các môn học khác ngoài toán. Không chỉ giúp học tốt môn toán, toán tư duy còn kích thích phát triển được não bộ. Ở toán tư duy, trẻ sẽ được suy luận, tưởng tượng, tập trung, tốc độ tư duy nhanh và ghi nhớ lâu. Với cách thức đó, trẻ có thể vận dụng tối đa khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập, không cần đến sự hỗ trợ từ ai. Do vậy, trẻ được rèn luyện tính linh hoạt, tư duy logic, khả năng quản lý, sắp xếp thời gian, ý thức, tự giác, trách nhiệm.
Xem thêm: Toán tư duy giải toán là gì?

Độ tuổi nào thích hợp để học toán tư duy?

 

Trẻ em 4-14 tuổi nên học toán tư duy

Trẻ em nên học toán tư duy vào thời điểm nào?

Trẻ sẽ phải trải qua các cấp học từ thấp đến cao tương ứng với các mức độ dễ, khó khác nhau. Theo đó, trẻ sẽ phải trải qua 4 cấp học chính: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và những cấp học có thể hoặc không học như: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ...tùy vào khả năng, hoàn cảnh cho phép.

Lứa tuổi được xem là thời điểm lý tưởng nhất để học toán tư duy là trẻ trong độ tuổi mầm non và tiểu học, khoảng từ 4 đến 14 tuổi là thích hợp nhất. Nhìn vào thực tế, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi não bộ của trẻ phát triển được 75% so với khi trưởng thành. Trong thời điểm này, bé được những học điều dễ và đơn giản, nhưng chính những thứ đơn giản đó lại là kiến thức “vàng”, là nền tảng để nuôi dưỡng tinh thần, niềm yêu thích học cũng như kiến thức cơ bản để học những kiến thức khó hơn.

Bản thân trẻ ở độ tuổi mầm non và tiểu học rất dễ chán nản và bỏ cuộc khi gặp một điều gì khó vì trẻ chưa nhận thức được những điều nặng nề và lớn lao. Vì vậy, để trẻ có được nền tảng học tốt, bé cần học các phương pháp mới, sinh động thông qua những cách học dễ hiểu, dễ nhớ. Một trong những phương pháp tốt nhất là học chắc và giỏi toán tư duy.

2. Có nên học toán tư duy ngay từ nhỏ?

Toán tư duy không phải dạng toán cao siêu, có thể biến con thành thần đồng, nhân tài trong một thời gian ngắn ngủi. Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, toán tư duy là phương pháp mới, kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy, nâng cao năng lực cũng như khả năng tiếp thu của trẻ, tạo hứng thú cho trẻ học. Đây sẽ là hành trang quan trọng theo trẻ xuyên suốt quá trình học tập, rèn luyện và cả công việc trong tương lai.

Nhận thức được tầm quan trọng của toán tư duy, bậc phụ huynh nào cũng mong muốn cho các con được đi học, để trải nghiệm, để tiếp thu kiến thức và kỹ năng mà toán tư duy mang lại. Trong đó, mong muốn của bậc phụ huynh đa phần đều quan tâm đến việc phát triển tư duy cho trẻ ngay từ nhỏ.

Toán là môn học bắt buộc trong nhiều cấp độ học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Mặt khác, trẻ muốn tiếp thu được môn này không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, phụ huynh mong muốn đặt nền tảng tư duy toán học cho trẻ để hỗ trợ việc học môn toán dễ dàng và hiệu quả hơn. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy yêu thích môn toán mà không bị gượng ép hay áp lực.

 

Phụ huynh nên cho con học toán tư duy

Phụ huynh đầu tư cho con học toán tư duy nhằm giúp con phát triển não bộ mới

Thực tế, độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi, nghĩa là trẻ trong độ tuổi học lớp mầm non và lớp tiểu học là giai đoạn quan trọng nhất cho sự hình thành và phát triển não bộ. Vì vậy, học toán tư duy cho trẻ mầm non và tiểu học là rất cần thiết.
Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều trung tâm ra đời và sự xuất hiện của nhiều phương pháp học toán tư duy ngày một tăng cao. Để tìm được các trung tâm uy tín về học toán tư duy đa số các phụ huynh đều thấy khó khăn. Thế nhưng, nỗi lo lắng đó đã được cải thiện khi hiện nay đã xuất hiện một số trung tâm với phương pháp học chất lượng. Trong số đó uy tín và chất lượng đảm bảo chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam là UCMAS.

3. Nên học toán tư duy ở đâu?

Lớp học bàn tính tư duy có chất lượng tốt nhất hiện nay chính là chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS.

3.1. Chương trình "Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS"

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS có nguồn gốc từ Malaysia. Chương trình được thiết kế bởi giáo sư Tiến sĩ Dino Wong người Malaysia kết hợp với trường đại học Kursk của người Nga và Học viện số học trí tuệ quốc tế từ năm 1993.

UCMAS Việt Nam hiện nay là đại lý chính thống và độc quyền chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS Malaysia tại Việt Nam. Sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển, chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ” UCMAS ở Việt Nam đã có mặt ở khắp 42 tỉnh thành trên cả nước với hơn 180 trung tâm và trên 600.000 lượt đăng ký tham gia mỗi năm. Những con số này vẫn đang không ngừng tăng lên nhờ sức hút,sự uy tín và chất lượng của chương trình cũng như phương pháp học tại UCMAS tại Việt Nam.

 

cho trẻ học toán tư duy tại ucmas

Chương trình "Bàn tính và số học trí tuệ" là chương trình nên cho con học toán tư duy

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS được chia thành hai cấp độ học khác nhau dành cho học sinh độ tuổi từ 4 - 14 thông qua công cụ bàn tính gảy. Chương trình phù hợp với khả năng tư duy của trẻ theo lộ trình từ đơn giản đến phức tạp, từ cơ bản đến nâng cao.

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi, trẻ sẽ được học và làm quen với các phép tính cơ bản như cộng, trừ. Chương trình dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi, trẻ sẽ được tiếp cận và học thành thạo với các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, khai căn bậc hai nâng cao và phức tạp hơn.

Ngoài ra, trẻ học tại UCMAS Việt Nam còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi cùng bạn bè. Đặc biệt, trẻ được tham gia rất nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế do UCMAS Việt Nam cũng như UCMAS quốc tế tổ chức để thêm phần tự tin và thể hiện bản thân.

3.2. Lợi ích của chương trình học với sự phát triển của trẻ

UCMAS không chỉ là một chương trình dạy toán bình thường. Tại UCMAS, việc giảng dạy được thực hiện dựa trên phương châm tạo ra sự khác biệt. Các bạn nhỏ không chỉ theo học trên lớp như giáo trình của UCMAS mà còn cần luyện tập thêm 30 phút mỗi ngày tại nhà cùng bàn tính gảy và các bài tập do giáo viên hướng dẫn từ trước. Tuy đơn giản nhưng những bài tập này có tác dụng tăng sức bền tư duy rất tốt, giống như những bài gym dành cho cơ bắp vậy.

UCMAS là chương trình tập thể dục não bộ duy nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Não bộ được tập luyện thường xuyên sẽ khiến trẻ trở nên nhanh nhạy hơn, tư duy nhanh và chính xác hơn. Trẻ em thường rất nhanh oải khi phải học bài. Tuy nhiên, sau khi học UCMAS theo đúng giáo trình, tình trạng “mệt” này có thể được cải thiện rất nhiều, giúp việc học của trẻ đạt hiệu quả tốt hơn, điều rất cần thiết cho trẻ ở các cấp học cao khi khối lượng kiến thức tăng lên.

Việc tập luyện với bàn tính gảy và các phép tính toán phong phú cũng giúp kích thích não bộ của trẻ một cách mạnh mẽ hơn tại cả 2 bán cầu. Do đó mà não trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn, không bị quá thiên lệch về một bán cầu nào, giúp trẻ có tư duy vững chắc, hỗ trợ tốt cho nhiều môn học cũng như nhiều mặt trong cuộc sống.

 

có nên học toán tư duy tại ucmas

UCMAS có tác dụng rất tốt cho não bộ của trẻ

UCMAS là phương pháp được nhiều phụ huynh tìm đến để giúp trẻ có bộ não khỏe mạnh, bền bỉ, xử lý nhanh trong học tập và làm việc hiệu quả và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chương trình học UCMAS còn giúp các em học sinh tăng khả năng tập trung, khả năng quan sát, hình dung tưởng tượng, khả năng ghi nhớ và tư duy logic.

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ sẽ là phương pháp học tốt nhất cho trẻ học toán tư duy ở thời điểm ngay từ khi trẻ còn nhỏ, trong khoảng độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi. Vì thế, thay vì cho con học theo các phương pháp học tại nhà hoặc các phương pháp học trực tuyến thì phụ huynh nên chọn cho các con đến UCMAS Việt Nam để các bé được học toán tư duy chất lượng hàng đầu thế giới.
Có thể bạn quan tâm: UCMAS là gì? Đâu là sự lựa chọn đúng cho con trẻ

Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS Việt Nam hoặc có thắc mắc về việc có nên học toán tư duy? vui lòng truy cập website https://ucmasvietnam.com/ hoặc gọi đến 0967868623 để được tư vấn.


Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 24 lượt đánh giá
0.0
 • 5 sao
  (1)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
UCMAS Việt Nam | Chương trình bàn tính và số học trí tuệ co-nen-hoc-toan-tu-duy Average rating: 0.0 24
TIRdIw
01:12:10 17/11/2021

I'm on a course at the moment http://www.sostegnounisob.altervista.org/articolo.php?id=224 stromectol ivermectin TOKYO, July 26 (Reuters) - Tokyo shares tumbled on Friday onthe back of a stronger yen and the dollar languished at afive-week low against a basket of currencies as investors waitedfor clarity on U.S. stimulus at the Federal Reserve's policymeeting next week.

Ptl8b
01:12:10 17/11/2021

A few months http://www.genuinesoftware.net/windows/multimedia-design/wondershare-software/ stromectol ivermectin Congo's information minister immediately blamed a Saturday rocket attack that killed three people in Goma on neighboring Rwanda, which has long been accused of supporting the eastern Congolese rebel movement known as M23.

F0fyPw
01:12:10 17/11/2021

How many would you like? http://usamausu.net/pkbrd/pkbrd.cgi stromectol ivermectin Chris Williamson, chief economist at the financial data provider Markit, said: "The UK economic recovery gained momentum in the second quarter, and a further acceleration of growth looks likely in the third quarter in what's looking like an increasingly broad-based and sustainable-looking upturn."

jZLdNa
01:12:10 17/11/2021

this post is fantastic http://gls-fun.com/cat/cat/ape/p4/apeboard_plus.cgi stromectol ivermectin The Bridge is an alliance between the wild west of England and the wilder north-west of Latin America. Landlord Glyn Bufton hails from Herefordshire; his lovely wife, Gisela, from Colombia. They met in London and now live five miles from the foothills of the Black Mountains in the kind of pub that few of us stumble across by chance. The village of Michaelchurch Escley is in the back of beyond.

IUGrmA
01:12:10 17/11/2021

Could you send me an application form? http://ypsilon-securite.fr/services/telesurveillance/ stromectol ivermectin Anthropologically speaking, tattoos are fascinating, and as self-expression goes it doesn't get much more tangible than puncturing a needle filled with indelible pigment into your body. I can understand what drives people to do it. Besides the immediate endorphine rush, I imagine that it's validating to commit yourself to such a palpable personal transformation. I see the appeal of exerting control over one’s body; I admire the permanence of them, and like the fact that they are emblems of signficant moments in our lives. I can see the attraction of attempting to mould your external being to fit your idea of ‘the real you’. Sometimes the sexiest thing about a tattoo is simply the fact that the owner doesn't care what others think of it. 'Good for you!' I think.

MeWUC
01:12:10 17/11/2021

Stolen credit card http://oswdevelop3.com/component/k2/item/13-restaurant-review-theme stromectol ivermectin "The data doesn't exist to show that CCS is achievable and represents the best demonstrated technology for commercial-scale utility plants," said Peter Glaser, an attorney for law firm Troutman Sanders, which represents industry clients.

5CylEH
01:12:10 17/11/2021

Could I make an appointment to see ? http://www.number44.org/97k/kbbs/kbbs.cgi? stromectol ivermectin Healthy Life Chemistry By Purity First B-50, is a B Complex supplement which has been subject to a FDA investigation after it received 24 adverse incidents of adverse effects which included fatigue, muscle cramps, myalgia, abnormal liver and cholesterol levels in different function tests. The supplement has also been indicted to cause unusual hair growth and dysmenorrheal symptoms in women. Males have also reported a loss of libido and impotence.

n1fiYB
01:12:10 17/11/2021

Can you hear me OK? http://orix.re-link.com/bbbss/ibbs.cgi?mode=res&namber=1821&page=0&RES=1-10&H=tp&no=0&KLOG=6 stromectol ivermectin China has resisted discussing the territorial issue with the10-member ASEAN, preferring to settle disputes in the SouthChina Sea through negotiations with individual claimants. It hasalso frowned at what it sees as U.S. meddling in a regionalissue.

hSDXH
01:12:10 17/11/2021

I'm originally from Dublin but now live in Edinburgh http://cgi.ogaki-tv.ne.jp/cgi-bin/user/tony/wwwboard03.cgi stromectol ivermectin As any seasoned liar will tell you, consistency is key. To lie solidly – and actively – about that book you didn’t study at school – but told every man and his dog that you did – seems harder work than just reading the book.

QleI7F
01:12:10 17/11/2021

Accountant supermarket manager http://jiayi.eu/good-night-the-rainy-night stromectol ivermectin About 1 in 141 Americans has celiac disease, according to estimates from the National Institutes of Health and the Mayo Clinic. Others may fall into the increasingly recognized category of "gluten intolerant," meaning they experience some of the same symptoms - such as abdominal pain, bloating, diarrhea and weight loss - without meeting the criteria for celiac.

CX9TB
01:12:10 17/11/2021

Where do you come from? http://yongiljeon.kr/?p=3920 stromectol ivermectin The most common diagnoses identified via TelePsy were mood disorders, including depression and anxiety, Dijksman and colleagues report. Other less-common diagnoses included suspicion of a personality disorder, substance abuse disorder and developmental disorder.

BtoVLG
01:12:10 17/11/2021

A few months http://www.wsra.ac.th/webboard/view_topic.php?id=4 stromectol ivermectin Higginson's group last week launched W&G as a vehicle toevaluate and possibly pursue an acquisition of the RBS branches.It plans to list on the junior London stock market AIM on Aug.14 and have enough money to cover due diligence costs.

FmBcw
01:12:10 17/11/2021

Have you got a telephone directory? http://kiryu.deci.jp/web/sentai/log/eid63.html stromectol ivermectin "We can't be comfortable at the camps. Yes, they give them food regularly, and conditions are maybe better, but we hear that they send all the men to fight at night," said Tariq, 27, cradling his young son in his arms, his wife at their side.

H1vels
01:12:10 17/11/2021

Have you got a telephone directory? http://rutch.s101.xrea.com/sb/log/eid13.html stromectol ivermectin A watch, even a really imposing model, does not present the same technological affrontery. We're accustomed to sports watches, chronographs, and a myriad of wrist straps and bracklets. The Samsung Gear just adds a load of convenience to your wrist -- without the creep factor.

d1B7r7
01:12:10 17/11/2021

good material thanks http://medas.ne.jp/cgi-bin/webcal/schedule.cgi?form=2&year=2021&mon=3&day=7&repline=3716355014409 stromectol ivermectin Davis was due in court Friday on charges stemming from an attack on April 23, 2011 — when she and a band of brutes allegedly held a man hostage as they robbed his Clarendon Road apartment, court papers show.

zSSyyM
01:12:10 17/11/2021

I can't get a dialling tone http://xnxxrating.online eporner Such a backlash, Aulet said, could lead to undesirableoutcomes including lack of policy geared toward entrepreneurship- such as tax breaks, or visas for foreign entrepreneurs - orfewer people starting companies.

IMcypo
01:12:10 17/11/2021

real beauty page http://tubearchive.online pornhub The researchers analyzed data from 12 cancer registries on patients diagnosed with colorectal cancer between 1992 and 2009 and found that they had a 15 percent higher risk of developing a second cancer of any type than people in the general population.

3JpeQu
01:12:10 17/11/2021

I'd like to change some money http://xvideosrating.online youporn The Phillies must hire a coaching staff, and Sandberg could initiate change there. The roster is littered with holes after the franchise's first losing season since 2002. But on this day, the Phillies celebrated the start of a new era.

duX9ot
01:12:10 17/11/2021

This is your employment contract http://tubearchive.online madthumbs HSBC's half-year profit is set to rise 15 percent to morethan $14 billion as a three-year cost cutting plan starts to payoff and lower bad debts compensate for a fall in revenue atEurope's biggest bank.

dd5iJr
01:12:10 17/11/2021

https://xvideoss.web.fc2.com/

cEWBo
01:12:10 17/11/2021

https://beeg.x.fc2.com/sitemap1.html https://beeg.x.fc2.com/sitemap2.html https://xnxxx.web.fc2.com/sitemap1.html https://xnxxx.web.fc2.com/sitemap2.html https://xvideoss.web.fc2.com/sitemap1.html https://xvideoss.web.fc2.com/sitemap2.html

3VwF3f
01:12:10 17/11/2021

write my essays writemypaper.online

t0Mfh
01:12:10 17/11/2021

CPbJ1X https://xnxxx.web.fc2.com/ xnxx

Ngân
01:12:10 17/11/2021

hay

Xem thêm
Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Có nên tự dạy con sử dụng Bàn tính ⁉️

Các thao tác để gảy bàn tính cơ bản và thực hiện các phép tính đơn giản hoàn có thể được các bậc phụ huynh dạy con ở nhà. Tuy nhiên UCMAS có đơn giản chỉ là gãy bàn tính

Tăng khả năng tập trung khi học

Với 3 bước tăng khả năng tập trung khi học trong bài viết này, cha mẹ có thể hướng dẫn để con mình học tập hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian

13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung

Tham khảo 13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung mà ai cũng không nên bỏ qua ngay sau đây để có thể chăm sóc não bộ cho chính bản thân và cả gia đình.

Trẻ mất tập trung khi học

Trẻ mất tập trung khi học là hiện tượng rất phổ biến, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ. Cha mẹ cần tìm nguyên nhân và cách khắc phục sớm.