Hỗ trợ trực tuyến

Tạp chí Giáo dục thủ đô nói về UCMAS

12/06/2018 - 02:31

Tạp chí GDTĐ số 6+7 (tháng 5,6) đã đăng bài viết: “Chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS: Không chỉ là khả năng làm toán siêu tốc” của tác giả Nguyễn Vũ. Thời gian qua, có rất nhiều phụ huynh quan tâm, gửi thông tin hỏi về chương trình này. Tạp chí GDTĐ số này tiếp tục đăng tải thông tin cụ thể hơn về chương trình học mới lạ, hữu ích này.

tap-chi-giao-duc-thu-do-noi-ve-ucmas

Học thế nào để đạt hiệu quả cao?

Trao đổi với Tạp chí, Th.S Thành Minh Hiền – Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Tư vấn và Phát triển giáo dục quốc tế (IECC) cho biết: Hiện nay chương trình học đã mở rộng ở hơn 56 trung tâm tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh với trên 10.000 học sinh theo học… Để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng lớn của học sinh, UCMAS đã tập trung nâng cao về số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên theo các cấp độ đào tạo. Đội ngũ giáo viên ngoài yêu cầu về nghiệp vụ, năng lực sư phạm, còn phải hội tụ các yếu tố: yêu trẻ, nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, hàng tuần tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn với sự hỗ trợ của chuyên gia đến từ Malaysia.

            Cô giáo Bùi Thanh Loan – giáo viên tham gia giảng dạy những lớp học đầu tiên của chương trình UCMAS tại Việt Nam nhận định: Phần lớn học sinh tỏ ra rất thích môn học. Học UCMAS các em học mà chơi, chơi mà học, ngoài học bàn tính còn lồng ghép với các chương trình ngoại khóa nên tạo sự thoải mái, nhẹ nhàng cho các em. Sau một thời gian theo học chương trình này, điểm số của các em ở lớp học chính khóa có nhiều tiến bộ đáng kể. Các em phản ứng nhanh hơn, linh hoạt hơn trong học tập, đồng thời tiếp thu kiến thức cũng chắc hơn, hiểu sâu và ghi nhớ bài học trên lớp lâu hơn…

            Trước những băn khoăn của phụ huynh học sinh về độ tuổi học tốt nhất của trẻ em, cách thức học tốt nhất cho các em, sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh khi các em ôn bài ở nhà, việc tổ chức các kỳ thi…, Th.s Thành Minh Hiền giải thích: "Theo các nghiên cứu khoa học, các tế bào não phát triển nhanh nhất ở độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi, khi trẻ em 12 tuổi não đã phát triển được 75% thì quá trình này sẽ chậm lại. Khi các em trưởng thành đến lứa tuổi thanh thiếu niên, việc tư duy sẽ dựa trên lý trí và các em chủ yếu tư duy với não trái.Vì vậy, là cha mẹ học sinh, để khám phá và phát triển trí tuệ của trẻ, cần biết rằng độ tuổi học tập tốt nhất của mình là trước 12 tuổi."

            Hằng năm, Tập đoàn giáo dục UCMAS phối hợp với Hiệp hội số học trí tuệ và Bàn tính Trung Quốc tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế về số học trí tuệ. Có cấp độ từ 1 đến 10 (cấp bậc xuất sắc). Cấp bậc xuất sắc là điểm thành tích đạt được cao nhất của kỳ thi. Tất cả các học viên vượt qua được kỳ thi sẽ được cấp chứng chỉ. Bên cạnh đó, định kỳ 1 lần một năm, tập đoàn UCMAS tổ chức kỳ thi quốc tế để các học viên chương trình Bàn tính và số học trí tuệ của tất cả các nước có cơ hội thi đấu, cạnh tranh giành giải thưởng và đem lại vinh quang cho chương trình Số học trí tuệ nước nhà.

            Về thi đấu quốc gia: Hiện nay, hệ thống UCMAS Việt Nam ngày càng phát triển. Để khuyến khích sự học hỏi, tiến bộ của học sinh, UCMAS Việt Nam sẽ tổ chức kỳ thi Quốc gia môn học Bàn tính và số học trí tuệ định kỳ 1 năm một lần.

            Th.s Hiền tư vấn: "Để học UCMAS hiệu quả và thành công, ngoài sự hướng dẫn của giáo viên còn cần sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh khi các em học ở nhà. Phụ huynh cần nhắc nhở con luyện tập hàng ngày ở nhà trong khoảng 10 - 15 phút để tăng cường kỹ năng tưởng tượng cho con. Một điều rất quan trọng là hãy tạo điều kiện để con hoàn thành cả 10 cấp độ. Sự tiến triển mà cha mẹ thấy được sau vài học trình đầu sẽ làm cha mẹ trẻ hài lòng nhưng cần phải thấy rằng hoàn thành đủ 10 cấp độ mới là đỉnh của Số học trí tuệ. Học sinh nên hoàn thành đủ 10 trình độ để có được tất cả các kỹ năng mà chương trình UCMAS mang lại."

HOÀNG ANH. (Theo Giáo dục Thủ đô số 9 9/2010)

 
Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Bình luận Facebook