Hỗ trợ trực tuyến

Khóa học toán tư duy

29/01/2019 - 11:08

Toán tư duy ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm bởi lợi ích mà nó mang lại. Vậy toán tư duy là gì và đâu là khóa học toán tư duy uy tín nhất Việt Nam? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn

1. Toán tư duy là gì? Khóa học toán tư duy ở đâu tốt?

Toán tư duy là gì mà lại “hot” như vậy?

1.1. Toán tư duy là gì?

Khóa học toán tư duy giúp trẻ phát triển não bộ

Học toán tư duy tốt cho não bộ trẻ nhỏ

Toán tư duy là việc vận dụng tư duy vào giải toán với cách học chủ động hơn mà không cần phụ thuộc vào cha mẹ hay thầy cô. Không còn là những phép tính khô khan hay cách học khó hiểu toán tư duy sẽ mang đến cho người học môn cách học mới với những phép tính được giải qua các hình ảnh, tình huống...đa dạng, cụ thể và sinh động.
Theo như các nhà khoa học đã chứng minh, thời điểm não bộ phát triển nhất là thời điểm vàng để tiếp nhận mọi kiến thức. Theo đó, thời điểm từ 4 đến 14 tuổi sẽ là thời điểm thích hợp để học toán tư duy. Mặt khác, học toán tư duy tốt sẽ là nền tảng cơ bản để não bộ phát triển ổn định và khỏe mạnh. Giai đoạn trẻ từ 4 đến 14 tuổi là khoảng thời gian trẻ học cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Đây là những cấp học quan trọng ban đầu để trẻ tiếp nhận mọi kiến thức cần thiết, chuẩn bị cho những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời các bé.
Tìm hiểu thêm: Toán tư duy là gì? 

1.2. Tại sao UCMAS là phương pháp phát triển tư duy tốt nhất cho trẻ từ 4-14 tuổi

UCMAS là chương trình số học trí tuệ duy nhất được hội đồng tâm lý giáo dục học chứng nhận là phù hợp với mục tiêu, đối tượng và yêu cầu của bộ giáo dục và đào tạo hiện hành. Đồng thời, UCMAS cũng được công nhận là phương pháp phát triển tư duy tốt nhất cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi.

Chương trình độc quyền, uy tín tại Việt Nam

UCMAS - khóa học toán tư duy uy tín

Phương pháp học tại UCMAS được khoa học chứng nhận

Tập đoàn giáo dục UCMAS là một tổ chức đi đầu trong việc đào tạo tư duy, mang tới cho trẻ em trên toàn cầu cơ hội học tập và rèn luyện trí não một cách toàn diện thông qua mạng lưới Trung tâm nhượng quyền tại 78 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, IECC là đơn vị chính thức và độc quyền giảng dạy chương trình Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS. Cho tới nay, UCMAS Việt Nam có hệ thống hơn 180 trung tâm, phân bố rộng khắp 42 tỉnh thành trên cả nước và trở thành chương trình học toán tư duy uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam.

Bài tập “thể dục" phát triển não bộ toàn diện

khóa học toán tư duy tập luyện não bộ

Luyện tập thể dục não bộ mỗi ngày

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS mang đến cho các thế hệ học sinh những phương pháp luyện tập bổ ích, hiệu quả để phát triển não bộ toàn diện. Ngoài việc rèn luyện cùng công cụ bàn tính gảy trên lớp, các em học sinh tại UCMAS Việt Nam sẽ rèn luyện cùng chiếc bàn tính gảy tại nhà 30 phút mỗi ngày.

Việc luyện tập để phát triển não bộ không thể trong một sớm một chiều và ngắt quãng. Vì vậy, các em cần phải nghiêm túc luyện tập hàng ngày để hiệu quả tư duy não bộ được nâng cao. Tập luyện não bộ thường xuyên giúp tăng cường phản xạ tư duy cũng như khiến não bộ quen với việc suy nghĩ, từ đó mà tốc độ tư duy nhanh hơn và độ bền não bộ tăng rõ rệt.

Đạt nhiều chứng nhận về chất lượng của Việt Nam

Sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển UCMAS Việt Nam đã có những bước phát triển đáng tự hào bằng việc mở ra rất nhiều trung tâm chính thống và sở hữu các đại lý nhượng quyền. Thêm vào đó, những thành tích nổi bật trong các kỳ thi trong nước và quốc tế cũng đưa vị thế của UCMAS Việt Nam lên một tầm cao mới.

Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ” UCMAS đã được Hội đồng tâm lý giáo dục học Việt Nam chứng nhận chất lượng và xác nhận phù hợp với định hướng đào tạo của chương trình giáo dục phổ thông hiện nay. Do đó, việc theo học UCMAS là hoàn toàn phù hợp và góp phần bổ trợ hiệu quả cho quá trình học tại trường lớp của các em học sinh.

Phát triển tại 78 quốc gia trên toàn thế giới

Hệ thống khóa học toán tư duy ucmas phát triển trên toàn thế giới

Hệ thống UCMAS trên thế giới

Sau 25 thành lập, Tập đoàn giáo dục UCMAS đã phát triển rất vững mạnh, lan tỏa đến 78 quốc gia trên toàn cầu và bao phủ khắp 5 châu gồm châu Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Đại Dương và châu Phi. Chương trình UCMAS đã mở rộng tới hơn 2.500 đại lý và 10.000 giáo viên tại các quốc gia như: Anh, Mỹ, Canada,…

Mạng lưới phát triển của UCMAS không chỉ dừng lại ở những con số đó. Chắc hẳn rằng, nó sẽ còn tăng hơn nữa trong tương lai không xa.

Phát triển 5 kỹ năng bản lề tác động đến tư duy

Chương trình đào tạo UCMAS là phương pháp được nhiều phụ huynh tìm đến để giúp trẻ có bộ não khỏe mạnh, bền bỉ, xử lý nhanh, học tập và làm việc hiệu quả, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, UCMAS cũng giúp người học phát triển 5 kỹ năng bản lề có tác dụng tác động đến tư duy như: tập trung, quan sát, hình dung tưởng tượng, ghi nhớ và tư duy logic.

60.000 lượt đăng ký/năm tham gia chương trình

Khóa học toán tư duy của UCMAS thu hút hàng triệu học sinh

Mỗi năm, UCMAS thu hút hàng ngàn học viên đăng ký 

Sức hút của chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ cũng như các phương pháp học không có dấu hiệu giảm qua mỗi năm. Hàng năm, UCMAS Việt Nam có đến khoảng 60.000 lượt đăng ký tham gia chương trình. Khi hoàn thành khóa học, tất cả các em cũng như các bậc phụ huynh đều hài lòng về những gì trung tâm đã mang lại cho các em.

1.3. Thành tích mà UCMAS đã đạt được

Cho đến thời điểm hiện tại, UCMAS đã đạt được rất nhiều thành tích xứng đáng và nổi bật. Chứng nhận về kỷ lục thế giới UCMAS: nhận được 6 chứng nhận:

 • Chứng nhận UCMAS đạt chỉ tiêu ISO 9001 : 2008;

 • Ghi danh trong danh sách kỷ lục Malaysia lần 1;

 • Ghi danh trong danh sách kỷ lục Malaysia lần 2;

 • Ghi danh trong danh sách kỷ lục Malaysia lần 3;

 • Ghi danh vào sách Kỷ lục Thế giới LIMCA 2005;

 • Ghi danh vào sách Kỷ lục Thế giới LIMCA 2013.

Số lượng học viên đạt giải: Sau hơn 10 năm UCMAS gia nhập tại thị trường Việt Nam, UCMAS Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi mang tầm cỡ cả trong và ngoài nước như: đấu trường UCMAS Online, Thi học sinh giỏi UCMAS quốc gia, Thi học sinh giỏi UCMAS Quốc tế. Riêng tại đấu trường Quốc tế, các bạn học sinh của UCMAS Việt Nam đã mang về nhiều thành tích xuất sắc:

 • 2010: 11/21 học sinh đạt giải trên tổng số 2.500 thí sinh tham dự;

 • 2011: 31/38 học sinh đạt giải thưởng trong đó có 1 giải Vô địch trên tổng số 2.500 thí sinh;

 • 2012: 1 giải Siêu vô địch, 4 giải Vô địch, 4 giải Á quân 1, 17 giải Á quân 2; 10 giải Ba trong tổng số 2.500 học sinh từ 28 quốc gia về tham dự;

 • 2013: 1 giải Siêu vô địch, 8 giải Vô địch, 6 giải Á quân 1, 8 giải Á quân 2; 6 giải Ba trong tổng số 2.543 học sinh từ 25 quốc gia về tham dự;

 • 2015: 3 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba;

 • 2016: 26/26 học sinh đạt giải trong đó có 1 siêu vô địch, 2 vô địch, 13 Á quân 1, 5 Á quân 2, 5 Giải Ba trong tổng số 2300 học sinh từ hơn 20 Quốc Gia;

 • 2017: Các chiến binh nhỏ của UCMAS Việt Nam đã liên tiếp xuất sắc vượt qua gần 2500 thí sinh đến từ 43 quốc gia trên toàn thế giới để đạt được thứ hạng cao trong bảng thành tích vàng chung cuộc với: 2 Giải Siêu Vô Địch, 5 Giải Vô Địch, 11 Á quân 1, 16 Á quân 2, 11 Giải ba.

2. Khóa học toán tư duy

Chương trình "Bàn tính và số học trí tuệ" UCMAS được thiết kế bởi giáo sư Tiến sĩ Dino Wong người Malaysia kết hợp với trường đại học Kursk của người Nga và Học viện số học trí tuệ quốc tế năm 1993. Đến năm 2019, để tiếp tục chặng đường phát triển, UCMAS thực hiện đổi mới chương trình, cập nhật nội dung và các mẫu bàn tính mới giúp tối ưu hơn nữa khả năng kích thích tư duy ở trẻ. Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ mới được tập trung vào sự thay đổi cải tiến về phương pháp tiếp cận được thiết kế cho từng độ tuổi khác nhau phù hợp với các cấp độ. Theo đó sẽ có hai khóa học: khóa học dành cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi và khóa học dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi.

Khóa học toán tư duy cho trẻ từ 4-14 tuổi

Lộ trình khóa học toán tư duy  của UCMAS

2.1. Khóa học toán tư duy dành cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi

Chương trình Bàn tính và số học trí tuệ dành cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi giúp bé bước đầu làm quen với các con số và phép tính cộng trừ đơn giản thông qua công cụ bàn tính gảy. Ở khóa học này các em sẽ được học 5 cấp độ từ dễ đến khó ở mức vừa phải: KG0, KG1, KG2, KG3, KG4. Thực tế, các em từ 4 tuổi đã có thể học UCMAS. Nếu chưa biết viết số thì các em vào khóa KG0 còn nếu đã biết viết số từ 0 đến 9 thì vào khóa KG1. Ở mỗi cấp độ các em sẽ được học các bài về luyện tập bàn tính và tính tư duy.

Khóa học trên giúp trẻ kích thích sự phát triển của trí não, tăng cường khả năng quan sát, hình dung và tưởng tượng của bé thông qua công cụ bàn tính số học UCMAS.

2.2. Khóa học toán tư duy dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi

Chương trình Bàn tính và số học trí tuệ dành cho lứa tuổi từ 8 - 14 tuổi giúp trẻ làm quen và thực hành thành thạo với những phép tính cộng, trừ, nhân chia cho đến khai căn bậc 2 từ cơ bản đến nâng cao qua công cụ bàn tính gảy. Các em sẽ được học 10 cấp độ ở khóa học này, gồm: Cơ bản, Sơ cấp A, Sơ cấp B, Trung cấp A, Trung cấp B, Cao cấp A, Cao cấp B, Nâng cao, Xuất sắc A, Xuất sắc B. Học sinh từ 8 tuổi bắt đầu học UCMAS sẽ học từ khóa Cơ bản. Ở mỗi cấp độ các em sẽ được học các kiến thức tương ứng.

Các “bài tập thể dục não bộ” mỗi ngày thông qua 10 cấp độ trên sẽ giúp trẻ rèn luyện trí não và đồng thời phát triển 5 kỹ năng: quan sát, hình dung tưởng tượng, tập trung, ghi nhớ và tính toán siêu nhanh cho bé.

Có thể nói rằng, chương trình đào tạo của UCMAS giúp các bé phát triển trí não một cách toàn diện và khai thác tối đa những tiềm năng của bộ não. Các bậc phụ huynh quan tâm đến chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ hoặc khóa học toán tư duy uy tín nhất Việt Nam có thể truy cập website https://ucmasvietnam.com/ hoặc gọi đến 0967868623 để được tư vấn.

Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 1 lượt đánh giá
5.0
 • 5 sao
  (1)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
UCMAS Việt Nam | Chương trình bàn tính và số học trí tuệ khoa-hoc-toan-tu-duy Average rating: 5.0 1
Thu
11:10:05 29/01/2019

thông tin hay

Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Tăng khả năng tập trung khi học

Với 3 bước tăng khả năng tập trung khi học trong bài viết này, cha mẹ có thể hướng dẫn để con mình học tập hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian

13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung

Tham khảo 13 loại thức ăn tăng khả năng tập trung mà ai cũng không nên bỏ qua ngay sau đây để có thể chăm sóc não bộ cho chính bản thân và cả gia đình.

Trẻ mất tập trung khi học

Trẻ mất tập trung khi học là hiện tượng rất phổ biến, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của trẻ. Cha mẹ cần tìm nguyên nhân và cách khắc phục sớm.

Học toán tư duy online

Học toán tư duy online là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh, tuy nhiên phương pháp này cũng có tác động tiêu cực đến trẻ mà không phải ai cũng biết