Hỗ trợ trực tuyến

CUỘC THI HỌC HSG QUỐC GIA UCMAS 2018 – HÀNH TRÌNH 10 NĂM VÌ BỘ NÃO VIỆT KHỎE MẠNH

31/08/2018 - 02:58
Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia – Chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ UCMAS đã trải qua 9 mùa thi, đây là một hoạt động thường niên được đông đảo học sinh UCMAS trên toàn quốc háo hức chờ đợi.
 
Chương trình bàn tính và số học trí tuệ UCMAS là chương trình phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ em từ 4 – 14 tuổi. Nhằm giúp trẻ em tăng cường các khả năng tập trung, quan sát, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng và tư duy logic. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả học tập, giúp trẻ em học giỏi mà không áp lực.
Ngày 19/08/2018 vừa qua, Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia Chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ UCMAS Việt Nam lần thứ IX đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là một trong những cuộc thi về phương pháp tập thể dục não bộ tuyệt vời nhất giúp trẻ có được bộ não khỏe mạnh bền bỉ, xử lý tốt, chịu áp lực cao.
 


Đài truyền hình VTV đưa tin về Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia lần thứ 9, Chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ UCMAS.
Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia UCMAS năm nay được tổ chức tại Trung tâm thể dục thể thao quận Cầu Giấy, Hà Nội thu hút sự tham gia của gần 2000 thí sinh và hơn 2000 phụ huynh đến từ 42 tỉnh thành trên toàn quốc. Tham dự cuộc thi có: bà Thành Minh Hiền – Tổng giám đốc Công ty IECC JSC (UCMAS Việt Nam), bà Lê Phương Anh – Giám đốc Sale – Marketing, bà Đoàn Thị Thanh Minh – Giám đốc Nội Chính và hơn 150 Giám đốc Trung tâm trên toàn quốc.


Học sinh và phụ huynh háo hức chuẩn bị vào hội trường thi.

Đến với cuộc thi các bạn nhỏ sẽ được tham gia 3 phần thi là nhìn tính, nghe tính và Blitz (nhảy số nhanh).

Phần thi thứ nhất là nhìn tính
Trong phần thi này các bạn nhỏ sẽ thực hiện 200 phép tính trong thời gian là 8 phút. Các thí sinh được chia ra thành 11 nhóm cấp độ khác nhau theo thời gian và trình độ học của các em. Cơ cấu giải bao gồm: Vô Địch, Á quân 1, Á quân 2, Giải Ba, Giải Tư, Giải Năm, Giải Khuyến khích. Đặc biệt, phần thi nhìn tính năm nay đã tìm gia bạn nhỏ xuất sắc nhất đạt giải Siêu vô địch là bé Hoàng Minh Ngọc 7 tuổi – Trung tâm UCMAS Linh Đàm. (Thí sinh đạt giải siêu vô địch là thí sinh làm hết 200 phép tính trong 8 phút và không sai bất kì phép tính nào.)

Các thí sinh đã sẵn sàng thực hiện phần thi nhìn tính.
 
Phần thi thứ hai là nghe tính
Phần thi đấu loại trực tiếp với các phép tính ngày càng khó và tốc độ đọc phép tính ngày càng tăng dần. Phần thi nghe tính đòi hỏi học sinh phải tập trung cao độ và có sức bền thần kinh tốt. Đây là phần thi kịch tính nhất đã tạo ra nhiều cảm xúc vỡ òa cho các bậc phụ huynh theo dõi trên khán đài. Cuộc thi nghe tính quy tụ rất nhiều học sinh tài năng. Sau nhiều vòng thi căng thẳng, gay cấn, 2 bạn nhỏ xuất sắc nhất vượt qua hàng nghìn thí sinh để đạt giải nhất là bạn Nguyễn Nhật Huy – Trung tâm UCMAS Hà Tĩnh (nghe tính nhóm 1) và Bùi Tuấn Anh – Trung tâm UCMAS Hàng Chuối (nhóm nghe tính 2).

Những học sinh xuất sắc nhất được lên sân khấu thi vòng chung kết nghe tính.
 
Phần thi cuối cùng là Blitz (nhảy số nhanh)
Trong phần thi Blitz các con số xuất hiện và biến mất liên tục trên màn hình, đòi hỏi trẻ phải nhìn nhanh, nhớ nhanh, tính nhanh và phản xạ nhanh. Blitz là phần thi thể hiện được toàn diện các kỹ năng trẻ đạt được khi tham học Chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ UCMAS. Giải nhất phần thi Blitz đã thuộc về bạn Nguyễn Trang Minh Hương – Trung tâm UCMAS Văn Chương.
 

Phần thi Blitz – hấp dẫn thể hiện tài năng của học sinh UCMAS.
 
Mặc dù, 3 phần thi được tổ chức liên tục, phần thi nào cũng hết sức kịch tính, hấp dẫn đòi hỏi sự tập trung và ghi nhớ rất cao nhưng điều đó không hề làm khó được các học sinh của UCMAS. Trong gần 2000 thí sinh tham gia năm nay, UCMAS Việt Nam đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài với các nước bạn trong Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc tế lần thứ 23 Chương trình Bàn tính và Số học Trí Tuệ UCMAS vào tháng 12 tại Malaysia.
 
Chia sẻ về Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay, bà Thành Minh Hiền – Tổng giám đốc – UCMAS Việt Nam cho biết: “Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia UCMAS lần thứ IX đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều kỷ lục mới được thiết lập: Cuộc thi thu hút được nhiều số lượng học sinh tham gia nhất, cuộc thi có nhiều thí sinh đạt giải thành tích tốt nhất,… sau 9 mùa thi. Tôi rất tự hào vì các bạn học sinh UCMAS ngày càng tài năng. Điều mà tôi đánh giá cao các học sinh đạt giải ngày hôm nay không phải ở khả năng tính toán mà chính là sức bền thần kinh, khả năng tập trung cao độ, những điều này không chỉ giúp trẻ tính toán nhanh mà sẽ giúp trẻ thành công trong học tập và cuộc sống. Thông điệp mà tôi muốn gửi tới toàn thể quý phụ huynh đó là UCMAS – Best gym for brain”.
 


Lễ Vinh danh những Trung tâm xuất sắc nhất trong năm 2018.
 
Bên cạnh việc tổ chức tranh tài cho các thí sinh nhí, sự kiện thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay còn có các hoạt động đáng chú ý khác như: Lễ Vinh danh 15 Trung tâm xuất sắc nhất, trao giấy chứng nhận cho các Trung tâm mới,… Đặc biệt là Lễ tốt nghiệp cho 75 bạn học sinh trên toàn quốc. UCMAS đã trở thành một người bạn đồng hành, thân thiết với các bạn học sinh, hàng năm lại có một lứa học sinh tốt nghiệp sau khi đã hoàn thành các cấp độ của chương trình. Đó là những bạn học sinh đam mê UCMAS, học bằng cả niềm vui và sự cam kết. Đây sẽ là một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của các em, những hành trang UCMAS mang lại sẽ đi theo các em trong suốt các chặng đường còn lại trong cuộc đời.
 


75 bạn học sinh ưu tú hoàn thành tất cả các cấp độ tốt nghiệp năm 2018.
 
Năm 2018 là dấu mốc quan trọng đánh dấu lịch sử 25 năm của hệ thống Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS toàn cầu và “HÀNH TRÌNH 10 NĂM VÌ BỘ NÃO VIỆT KHỎE MẠNH” của UCMAS Việt Nam. Sau 25 năm, UCMAS đã có mặt ở hơn 72 quốc gia trên thế giới, đặc biết có cả những nước có nền giáo dục rất phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Newzealand, …
 
Tại Việt Nam, Chương trình Bàn tính và Số học Trí tuệ UCMAS đã được triển khai giảng dạy tại từ năm 2008. Trải qua hơn 10 năm phát triển đến nay, chương trình đã được phủ sóng giảng dạy trên toàn quốc với gần 160 trung tâm và trên 600.000 lượt đăng kí tham gia chương trình. Những con số này vẫn đang không ngừng tăng lên nhờ sức hút và sự uy tín của UCMAS tại Việt Nam.
 


UCAMS Việt Nam cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của các Quý phụ huynh.
 
UCMAS Việt Nam hết sức tự hào khi sau“HÀNH TRÌNH 10 NĂM VÌ BỘ NÃO VIỆT KHỎE MẠNH” đã giúp cho hàng trăm nghìn học sinh Việt Nam có bộ não khỏe mạnh hơn. UCMAS đã trở thành một chương trình ngoại khóa được đông đảo các bậc phụ huynh tin tưởng, yêu quý và coi là một chương trình tất yếu để chuẩn bị cho trẻ một nền tảng giáo dục vững chắc ngay từ trước khi bé vào lớp 1, một người bạn đồng hành theo con hết chặng đường tiểu học cũng như trong suốt cuộc đời sau này.
 
Thành công của UCMAS Quốc tế nói chung và của UCMAS Việt Nam nói riêng đã được minh chứng bới các chứng nhận, các giải thưởng có giá trị được thế giới công nhận. Và trên hết, đó chính là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, là số lượng học sinh và số trung tâm được thêm mới hàng ngày.
 
Thay mặt cho những người làm UCMAS, chúng tôi xin một lần nữa được chúc mừng sự thành công của UCMAS Việt Nam, sự thành công của các em học sinh đã nỗ lực hết mình trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua. Chúc các em sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực để đưa Việt Nam lên bục vinh quang tại cuộc thi học sinh giỏi UCMAS cấp Quốc tế được tổ chức tới đây tại Malaysia.

Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Bình luận Facebook