Hỗ trợ trực tuyến

Biệt tài tí hon UCMAS - tính nhẩm siêu nhanh bằng tiếng Anh

26/06/2018 - 05:25

Tiếp nối thần đồng toán học Đỗ Trọng Tùng Quân ở tập 1 Biệt tài tí hon, lần này xuất hiện ấn tượng hơn nữa tại Biệt tài tí hon tập 8 là Phạm Viết Thiên Phước - Học sinh chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS đạt giải Á quân 1 cuộc thi học sinh giỏi Quốc tế tại Dubai với màn thể hiện tài năng tính nhẩm nhanh và chính xác bằng tiếng Anh.

Là tài năng nhí mở màn cho chương tình Biệt tài tí hon tập 8, phát sóng tối 5/3, bé Phạm Viết Thiên Phước gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả nhờ khả năng cộng, trừ các con số có 4 chữ số chỉ trong vài giây.

 biet-tai-ti-hon-ucmas-tinh-nham-sieu-nhanh-bang-tieng-anh

Phạm Viết Thiên Phước - Biệt tài tí hon UCMAS

Không bút, không giấy nháp, Thiên Phước chỉ tính nhẩm trong đầu và đưa ra kết quả cho phép toán mà MC Ngô Kiến Huy đưa ra, trước khi hai thành viên ban giám khảo - Trấn Thành và Thanh Duy - bấm xong máy tính.

Trấn Thành phải thốt lên rằng không hiểu làm cách nào mà cậu bé 7 tuổi có thể tính nhanh đến vậy.

Nói về khả năng tính nhanh của con trai, chị Lê Thị Thu Hằng (38 tuổi) cho biết, từ nhỏ Thiên Phước đã thể hiện mình là một người rất nhanh nhẹn và yêu thích những con số. Khi lên 4 tuổi, Thiên Phước đã có thể đọc, viết cả chữ và số. Sau đó, gia đình cho Thiên Phước theo học chương trình phát triển tư duy mang tên Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS.

Với những gì đã rèn luyện trong gần 3 năm qua kèm theo khả năng nghe, nói ngoại ngữ, Thiên Phước từng xuất sắc giành giải nhất trong Cuộc thi học sinh giỏi Quốc tế chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS tại Dubai với 2300 thí sinh đến từ 23 Quốc gia. Thiên Phước đã vượt qua hơn 100 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, kể cả những quốc gia có truyền thống Toán học như Trung Quốc, Nhật Bản,...

biet-tai-ti-hon-ucmas-tinh-nham-sieu-nhanh-bang-tieng-anh-1

Thiên Phước và học sinh UCMAS nhận cup trong Cuộc thi học sinh giỏi Quốc tế UCMAS tại Dubai

Tuy không bước tiếp vào vòng bán kết Biệt tài tí hon, Thiên Phước vẫn giành được nhiều tình cảm của khán giả nhờ khả năng đặc biệt của mình. Đặc biệt việc luyện tập với UCMAS trong 3 năm liên tục, Thiên Phước đã có một nền tảng tư duy vững chắc, một bộ não “khỏe về thể chất, mạnh về năng lực xử lý”, điều đó giúp ích cho Thiên Phước không chỉ việc học tập mà còn giải quyết tốt các vấn đề trong cuộc sống và thành công.

Chúc mừng Thiên Phước, chúc con sẽ tiếp tục giành thắng lợi trên nhiều đấu trường lớn tiếp theo!


Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Bình luận Facebook