Hỗ trợ trực tuyến

Báo Dân Trí - Gần 400 học sinh thi quốc gia môn “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS”

12/06/2018 - 03:02

Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia 2011 môn “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” diễn ra mới đây tại Nhà Thi đấu quận Cầu Giấy, Hà Nội đã thu hút 363 học sinh giỏi nhất từ 41 trung tâm đào tạo UCMAS tại tất cả các tỉnh thành về tham dự.

 Các thí sinh đến từ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vĩnh Yên… đã tham gia và giành nhiều thành tích cao.

 

bao-dan-tri-gan-400-hoc-sinh-thi-quoc-gia-mon-ban-tinh-va-so-hoc-tri-tue-ucmas-1
Thí sinh tham dự cuộc thi đang làm bài.

Bà Thành Minh Hiền - Tổng Giám đốc UC MAS Việt Nam cho biết: Cuộc thi đã thể hiện được các thành tích nhất định của học sinh sau một thời gian dài theo học môn UCMAS. Khả năng tập trung, khả năng ghi nhớ và khả năng tính toán nhanh của các em đã được thể hiện rõ nét thông qua kết quả của cuộc thi.

Đặc biệt, nhiều em tuổi còn rất nhỏ, nhưng do theo học UCMAS từ rất sớm, khi mới 4-5 tuổi đến nay đã lên cấp độ cao, đã rất tự tin giành chiến thắng tại cuộc thi. Trong đó phải kể đến em Vũ Nguyên Phương. Em sinh năm 2005, tại kỳ thi lần này, em tham gia kỳ thi ở cấp độ Trung cấp A. Thật bất ngờ khi em đã làm được 159 phép tính cộng trừ, nhân chia trong vòng 8 phút và giành giải nhất của môn bàn tính và số học trí tuệ UCMAS cấp độ Trung cấp A. Ngoài ra, em còn được phần thưởng học sinh nhỏ tuổi nhất nhưng đang học ở cấp độ cao nhất của hệ thống.

Anh Vũ Thanh Tùng - bố em Vũ Nguyên Phương cho biết: Phương đã theo học UCMAS được hơn 2 năm, từ khi cháu chưa biết số và chữ. Càng học cháu càng tỏ ra yêu thích và say sưa với môn học này. Đặc biệt, sau một thời gian theo học, từ một đứa trẻ hiếu động, ít tập trung, cháu trở nên tự tin, tư duy nhanh nhẹn và khả năng tập trung cao hơn.

Em Nguyễn Đức Huy - giải Nhất trình độ Cao cấp A với 130 câu đúng trong tổng số 132 câu đã làm được cho biết: Đây là lần thứ 2 em tham gia kỳ thi quốc gia, em thấy ở kỳ thi lần này, trình độ của nhiều bạn đã cao hơn rất nhiều. Học bàn tính số học và trí tuệ không chỉ giúp em tính toán nhanh hơn mà còn có tư duy logic khi tiếp cận các môn học xã hội…

bao-dan-tri-gan-400-hoc-sinh-thi-quoc-gia-mon-ban-tinh-va-so-hoc-tri-tue-ucmas

Ban tổ chức trao giải cho thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 8 giải nhất cho thí sinh tham gia thi ở các cấp độ khác nhau cùng 8 giải nhì, 8 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Đồng thời trao giải đồng đội cho các Trung tâm: UCMAS Việt Nam 1 (nhất), UCMAS Khai Trí (nhì) và UCMAS Trí Việt - Hà Đông (ba). Các thí sinh đạt giải nhất, nhì sẽ được chọn vào đội tuyển thi quốc tế môn “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” sẽ được tổ chức vào ngày 4/12 tới tại Malaysia. Năm ngoái, 21 học sinh Việt Nam đã tham gia kỳ thi này. Tuy là lần đầu tiên tham gia nhưng đoàn Việt Nam đã có 11 em đoạt giải 4 và giải 5 của cuộc thi.

UCMAS Việt Nam được thành lập tháng 10/2008, đến nay, UCMAS Việt Nam đã có 41 trung tâm và gần 10.000 học sinh theo học tại tất cả các tỉnh thành.

Hoàng Anh
Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 0 lượt đánh giá
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
Average rating:
Bình luận Facebook
Các bài viết khác

VUI MỪNG CHÀO ĐÓN CUỘC THI GIÁO VIÊN & TƯ VẤN VIÊN UCMAS GIỎI TOÀN QUỐC 2022

Thiết thực hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, UCMAS Việt Nam – Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ Đầu tiên, Lớn nhất và chất lượng Tốt nhất tại Việt Nam vui mừng tổ chức chuỗi sự kiện bao gồm Cuộc thi “Giáo viên UCMAS Quốc gia” & Cuộc thi “Tư vấn viên giỏi Toàn Quốc”